Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 14/05/2015

print

Ủy ban Thường vụ Quốc Hội cho ý kiến dự án Luật khí tượng thủy văn

(ANTV) - Chiều 13/5, trong khuôn khổ phiên họp thứ 38, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Khí tượng thủy văn, đây là lần đầu tiên dự án Luật được đưa ra trình tại Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Nhiều ý kiến khẳng định, sau 20 năm thực hiện Pháp lệnh Khai thác và Bảo vệ công trình khí tượng thuỷ văn, đến nay, nhiều quy định trong pháp lệnh này đã không còn phù hợp với yêu cầu thực tiễn, và việc điều chỉnh và soạn thảo dự án Luật Khí tượng thủy văn là cần thiết.

Trong phiên thảo luận chiều nay, đa số các ý kiến đều tán thành với đề xuất xã hội hóa một số nội dung trong công tác dự báo khí tượng thủy văn, được quy định trong  dự thảo luật, bên cạnh đó, dự thảo luật đã nhận được sự tán thành cao từ phía các đại biểu.

Nhiều ý kiến cũng đề nghị Ban soạn thảo tập trung hoàn thiện dự thảo Luật, để trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 9 sắp tới, đặc biệt, cần tập trung vào giải quyết các tồn tại trong công tác dự báo hiện nay, đồng thời, làm tốt công tác dự báo, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trước đó, trong sáng nay, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thông qua các Nghị quyết phê chuẩn về tổ chức bộ máy, nhiệm vụ, quyền hạn các đơn vị làm việc trong bộ máy làm việc của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Đặc biệt, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã đồng ý với đề xuất thành lập Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp, việc thành lập 3 viện kiểm sát nhân dân cấp cao ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

BT