Cập nhật: 08:31, Thứ 2, 11/05/2015

print

Quảng Nam chủ động trước nguy cơ cháy rừng cao

(ANTV) -Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra nhiều đợt nắng nóng kéo dài, do vậy nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao. 

 
Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã ban hành công văn chỉ đạo các Sở, Ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có cháy rừng xảy ra.
 
Chính quyền địa phương, các ngành, chủ rừng, cộng đồng dân cư trên địa bàn triển khai thực hiện các biện pháp PCCC rừng phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc canh tác nương rẫy, xử lý thực bì trong quá trình trồng và khai thác rừng của người dân, hướng dẫn người dân phát dọn và xử lý thực bì đúng quy trình kỹ thuật.
 
Sở Nông nghiệp và PTNT: Chỉ đạo các Ban quản lý rừng thực hiện các biện pháp PCCCR trên diện tích rừng do đơn vị quản lý; bố trí lực lượng thường trực 24/24h trong những ngày khô hanh và chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm địa bàn bám sát các vùng trọng điểm để phát hiện sớm điểm cháy và tham mưu cho chính quyền địa phương huy động lực lượng tại chỗ để xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.
 
Lực lượng Công an tỉnh thực hiện quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng Kiểm lâm, chính quyền các cấp trong việc sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện để tham gia chữa cháy rừng khi có yêu cầu.
 

 

B.T