Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 08/05/2015

print

Lốc xoáy tàn phá miền Nam nước Mỹ

(ANTV) - Rạng sáng 7/5 (theo giờ Việt Nam), bão lớn, lốc xoáy và vòi rồng đã đổ bộ vào thành phố Oklahoma và nhiều vùng tại miền Trung Nam nước Mỹ.

Theo kênh Thời tiết, có ít nhất 29 hình ảnh lốc xoáy được ghi nhận tại khắp các bang Kansas, Nebraska, Texas và đặc biệt là Oklahoma, nơi nhiều ngôi nhà đã bị tàn phá, nhiều tuyến đường bị phong tỏa do gạch rơi vỡ. Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người.

Tại thành phố Oklahoma City, một trận lốc lớn đã tàn phá khu vực gần cầu Creek, phá hủy nhiều ngôi nhà; bão cũng làm hư hại các tòa nhà cao tầng.

Khu vực Moore, ngoại ô Oklahoma City, đã được đặt dưới tình trạng khẩn cấp do lốc xoáy, và lũ cũng được ghi nhận tại đây. Trong khi đó, đường quốc lộ I-35 ở thành phố Norman cũng bị phong tỏa do đứt đường dây điện.

Sở Thời tiết quốc gia cảnh báo các nhóm giám sát bão và lực lượng kiểm soát khẩn cấp cần sẵn sàng cho các trường hợp thời tiết chuyển biến khắc nghiệt hơn tại các khu vực nguy cơ, được xác định là các bang thuộc vùng cao nguyên rộng lớn ở miền Trung nước Mỹ, cho đến hết tuần này./.
 

BT