Cập nhật: 09:36, Thứ 3, 05/05/2015

print

Bất chấp nguy hiểm, dân châu Phi vẫn vượt biển vào châu Âu

(ANTV) - Khi mà Châu Âu đang vẫn đang đau đầu với việc giải quyết vấn nạn nhập cư bất hợp pháp thì dòng người từ Châu Phi đổ về lục địa già vẫn không dừng lại. Bằng chứng là chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ, lực lượng bảo vệ bờ biển Italia đã giải cứu tổng cộng 5.800 người dân tị nạn đang lênh đênh ngoài khơi bờ biển Libya.

Bên cạnh hàng nghìn người may mắn được cứu sống ở khu vực Địa Trung Hải, khoảng 10 thi thể đã đươc tìm thấy trên các con tàu nhỏ bằng gỗ và cao su trong hành trình vượt biển đi tìm miền đất hứa. Theo Tổ chức Di cư quốc tế, số nạn nhân thiệt mạng kể từ đầu năm đến nay đã cao gấp 30 lần so với cùng thời gian này năm 2014.

Như vậy là chỉ trong 2 ngày, lực lượng chức năng Italia và Pháp đã tiến hành 17 hoạt động giải cứu khác nhau và đưa những người còn sống sót về bờ biển Italia. Giới chức Italy cho biết số người di cư có thể tăng lên trong vài tuần tới do những kẻ buôn người lợi dụng thời tiết ở biển Địa Trung Hải tốt hơn để đưa thêm người sang châu Âu.

Những hoạt động cứu hộ trên diễn ra chỉ 2 tuần sau sự kiện chìm tàu kinh hoàng khiến cho hơn 900 người di cư bất hợp pháp thiệt mạng. Hiện giải pháp cho vấn đề này vẫn chưa được thống nhất.

Xem tin:

 

BT