Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 04/05/2015

print

Công đoàn viên Trung tâm PT-TH-ĐA CAND trổ tài thi nấu ăn

(ANTV) - Chiều ngày 4/5, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND, 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thiết thực hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2015 và chào mừng Đại hội Đảng bộ Trung tâm lần thứ hai, BCH Công đoàn cơ sở X34 tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2015; Hội thi “Nấu ăn giỏi”; Hội chợ ẩm thực và liên hoan văn nghệ  trong Công đoàn cơ sở.

Các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Dự buổi lễ và hội thi có đồng chí Công Thanh Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn Công an nhân dân; đồng chí Phạm Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục III, Đại tá Dương Như Hồng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc; lãnh đạo các Phòng, Ban cùng  toàn thể CBCS, CNV Trung tâm.

Tham gia đua tài có 11 đội thi đến từ các Tổ Công đoàn cơ sở; mỗi Đội có 05 thành viên tham gia thi nấu ăn trực tiếp tại gian Trại.

Để thực hiện phần thi của mình, mỗi Đội thi được quyền lựa chọn một trong hai loại thực đơn: Nấu mâm cơm 06 người ăn dành cho Hội nghị (giá thành: 150.000đ/ người ăn) và nấu mâm cơm dành cho gia đình vào ngày nghỉ cuối tuần (mâm 06 người ăn, giá thành 70.000đ/người).

Sau 90 phút trổ tài, các đội đã hoàn thành xong phần thi của mình. Các sản phẩm dự thi không chỉ trình bày đẹp, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua các tiêu chí cụ thể như: Trang phục, dụng cụ nấu ăn; chất lượng dinh dưỡng, phù hợp giá tiền quy định, màu sắc, mùi vị, cách trình bày sao cho vừa đậm đà bản sắc dân tộc, vừa mang tính hiện đại, bên cạnh đó là phần thuyết trình về món ăn và trả lời câu hỏi BGK đưa ra.

Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, đánh giá toàn diện, Ban Giám khảo đã thống nhất chấm giải, kết quả cụ thể:

 

Mỗi món ăn là một ý tưởng độc đáo riêng nhưng tất cả đều hướng đến một ý nghĩa chung đó là cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc. Hội thi là dịp để CBCS chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc gia đình, tạo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Gian hàng được trang trí công phu.
Và những "menu ngộ nghĩnh".
Không chỉ có các chị, mà ngay cả các anh cũng xắn tay vào bếp.
Đan xen giữa cuộc thi nấu ăn là hội chợ ẩm thực được công đoàn các cơ sở bày bán.
Với nhiều mặt hàng đa dạng như bò bía, chè, tào phớ, hoa quả luôn khiến "thực khách sẵn sàng móc hầu bao".
Hội thi năm nay được đánh giá là chất lượng và có tính thẩm mỹ cao.
Một số hình ảnh BGK chấm thi.
 
 
Các đội đem đến rất nhiều món ăn đa dạng và phong phú.
Tiết mục văn nghệ được các đoàn viên công đoàn thể hiện.

Hình ảnh trao giải tại Hội thi.

 

 

Việt Hải