Cập nhật: 11:57, Thứ 6, 01/05/2015

print

Tổng kết công tác huấn luyện các khối CAND tham gia diễu binh

(ANTV) - Sau khi Đại lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra thành công tốt đẹp, chiều 30/4, tại Bình Dương,  Bộ Công an đã tổ chức  Lễ tổng kết công tác huấn luyện diễu binh các khối CAND tham gia diễu binh. Tới dự có Trung tướng Bùi Quang Bền – Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.   

Sau hơn 4 tháng tổ chức triển khai thực hiện đề án Diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an cùng với sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình có hiệu quả của các cơ quan đơn vị trong và ngoài ngành Công an, đến nay Lực lượng Công An nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia các khối diễu binh, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu tham dự và đồng bào cả nước.

Đại tá Phạm Văn Bảng – Cục trưởng Cục Chính trị K20 đánh giá: "Kết quả cho thấy, ngày hôm nay là ngày biểu dương lực lượng diễu binh thì giữa Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đã hoàn thành tốt tất cả các khối, khối đứng, khối đi đảm bảo đẹp, đều, đúng và đạt mọi chỉ tiêu đề ra".

Tại buổi tổng kết, Các đồng chí Lãnh đạo bộ Công an đã khen thưởng các tập thể, cá nhân cán bộ chiến sĩ tham gia diễu binh có thành tích xuất sắc, động viên các chiến sĩ luôn giữ gìn sức khỏe tốt, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trung uý Bùi Văn Dũng – Tiểu đoàn 3 E20 chia sẻ: "Sau thời gian diễu binh xong thì thật sự tất cả chúng tôi, cán bộ chiến sỹ của các khối Công an nhân dân cảm thấy rất phấn khích, rất hồ hởi vì sau một thời gian tập luyện, mất nhiều mồ hôi, công sức, cố gắng, chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cấp trên giao phó. Thật sự không biết diễn tả như thế nào, nhưng chúng tôi cảm giác được sự tự hào, vui vẻ, hồ hởi".

Hồ Thị Khánh Chi – Trường Đại học An ninh nhân dân cho biết: "Tôi cảm thấy rất là vinh dự, tự hào khi hoàn thành xong nhiệm vụ Lễ duyệt binh chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Nó xứng đáng với công sức mà suốt 4 tháng qua chúng tôi đã bỏ ra, cùng nhau vượt qua những khó khăn, vất vả. vượt qua khó khăn về thời tiết, về những vết thương ở chân. Nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô quản lý, quân y và giáo viên, chúng tôi đã vượt qua và hôm nay cảm thấy rất tự hào khi sải bước trên Dinh Độc Lập, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Quang Bền – Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chúc mừng các cán bộ chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi và ghi nhận những thành tích lực lượng CAND đã đạt được trong buổi lễ diễu binh sáng ngày 30/4. 

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, đồng chí Trung tướng Bùi Quang Bền đã đề nghị các cấp uỷ, thủ trưởng các đơn vị cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nghiêm túc rút kinh nghiệm kết quả diễu binh vừa qua. Đồng thời kiểm điểm các mặt công tác còn hạn chế để phục vụ tốt cho lễ diễu binh Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh 2/9 sắp tới.

BT