Cập nhật: 13:50, Thứ 5, 30/04/2015

print

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2015 diễn ra an toàn

(ANTV) - Đêm qua 29/4, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 đã bế mạc sau hai đêm trình diễn. Thú vị , hấp dẫn, an toàn, bữa tiệc sắc màu và ánh sáng đã đọng lại trong lòng người dân và du khách nhiều cảm xúc khác nhau. 

Riêng đối với những chiến sĩ công an Đà Nẵng, niềm vui có lẽ còn lớn hơn vì một lần nữa họ đã hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ lớn.

Trong hai ngày diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa, từ khoảng 15h, mật độ lưu thông trên các tuyến đường trung tâm đã bắt đầu tăng dần. Các loại phương tiện và người đi bộ nhanh chóng lấp đầy các trục đường hai bên sông Hàn.

Bảo vệ các khu vực cấm, điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự an toàn cho hàng trăm ngàn người xem pháo hoa, thực sự là thách thức dành cho lực lượng công an thành phố Đà Nẵng.

Mặc dù các phương án hành động đã được lập cụ thể, quán triệt đến mọi đơn vị, các lãnh đạo công an thành phố vẫn túc trực ở sở chỉ huy dã chiến, liên tục theo dõi cập nhật tình hình để ra những chỉ thị điều chỉnh các phương án hợp lý, kịp thời.

Các phương tiện xử lý sự cố đã được huy động sẵn sàng: cứu hỏa, cứu thương, và những biện pháp phòng ngừa khác.

Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng CA quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết, chúng tôi bố trí nhiều tổ công tác bảo đảm an toàn cho nhân dân, mật phục ngăn ngừa tội phạm lợi dụng dịp lễ hội.

Theo thống kê của ngành du lịch trước giờ khai mạc lễ hội, lượng khách đến Đà Nẵng dịp lễ này lên đến 450 000 lượt, bằng một nửa dân số thành phố. 

Kế hoạch chi tiết, tập huấn kỹ, theo dõi sát, điều hành linh hoạt.  Lực lượng Công an Đà Nẵng đã lần lượt chinh phục thành công những thử thách mỗi mùa lễ hội đặt ra. Và mỗi thành công là một bước trưởng thành.

BT