Cập nhật: 23:05, Thứ 4, 29/04/2015

print

Thiêng liêng lễ thượng cờ "Thống nhất non sông"

(ANTV) - Tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, sáng nay 29/4, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ Thống nhất non sông. Đây là hoạt động truyền thống biểu tượng cho khát vọng thống nhất non sông được tỉnh Quảng Trị tổ chức vào dịp 30/4 hàng năm.

Trong tiếng nhạc Quốc ca trầm hùng và thiêng liêng, hàng ngàn người dân có mặt tại buổi lễ trang nghiêm và xúc động trước lá cờ Tổ quốc được kéo lên Kỳ Đài Hiền Lương.

Trong suốt chiều dài của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, lá cờ Hiền Lương là niềm kiêu hãnh và là sức mạnh của dân tộc Việt Nam,trở thành biểu tượng niềm tin, ý chí thống nhất của đồng bào Miền Nam ruột thịt.

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông là dịp  tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của quân dân ta thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 29/4 đã diễn ra buổi họp mặt các cựu cán bộ thuộc Bộ Ngoại giao Chính phủ Cách Mạng lâm thời miền Nam Việt Nam. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Bình - Nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam và các cựu cán bộ và cựu chiến binh.

Trong buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bình đã khẳng định chiến thắng của công cuộc giải phóng hoàn toàn miền Nam ngoài sự hy sinh xương máu của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam còn có sự đóng góp không nhỏ của những cựu cán bộ thuộc Bộ Ngoại giao Chính phủ Cách mạng lâm thời Miền Nam Việt Nam trên mặt trận ngoại giao.

Ngoài ra buổi họp mặt còn là dịp để các cựu cán bộ chia sẻ và ôn lại các kỷ niệm đáng nhớ đồng thời bày tỏ sự xúc động và cảm xúc của mình khi chứng kiến những đổi thay lớn của thành phố. 

 

BT