Cập nhật: 17:21, Thứ 4, 29/04/2015

print

TT – Huế: Nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách

(ANTV) - Năm nay kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5  được nghỉ nhiều ngày, tại Huế lại có Lễ hội Festival nghề truyền thống Huế 2015 nên lượng khách đến Huế tăng cao so với những năm trước. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban quản lý các di tích, Hiệp hội khách sạn, Trung tâm xúc tiến du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh TT-Huế đã tăng cường, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, tránh trường hợp du khách gặp khó khăn về chỗ ở trong những ngày đến Cố đô Huế tham quan.

Từ sáng sớm ngày 29/4, lượng du khách đổ về đại nội Huế tham quan khá lớn, ước đạt trên 10 nghìn lượt khách. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí của du khách trong nước và quốc tế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Triển lãm “Trang sức cổ Việt Nam”, Triển lãm Trúc chỉ, Giới thiệu sách “Hoàng cung Huế, Di sản của triều Nguyễn ở Việt Nam”, Chương trình nghệ thuật “Bốn mùa yêu thương” với chủ đề “Hương xưa”.

Ngoài ra, Trung tâm còn đưa một số hạng mục di tích vừa được trùng tu vào phục vụ du khách như: Lầu Ngũ Phụng, Thái Bình Lâu và giảm phí tham quan cho các đoàn sinh viên ở các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách, từ nhiều tháng trước, Hiệp hội khách sạn TT-Huế đã lên kế hoạch chi tiết nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Theo thống kê của Hiệp hội khách sạn TT-Huế, hiện trên địa bàn có 450 khách sạn các loại, với trên 8.000 phòng. Nhưng đến thời điểm này đã có 7.000 phòng khách đã đăng ký, công suất đạt 90%. Tất cả các khách sạn từ 3-4 sao trở lên cũng đã kín phòng. Để tránh tình trạng thiếu chỗ ở cho du khách chưa kịp đặt phòng và khách đi lẻ, Hiệp hội khách sạn Huế đã bố trí thêm khoảng 5-10% phòng nghỉ để phục vụ du khách.

Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh TT-Huế cho biết: dự ước từ ngày 28/4 đến 03/5, sẽ có khoảng 81 nghìn lượt du khách đến Huế, trong đó khách nội địa chiếm 66%.

Lượng khách du lịch đến Huế trong dịp này cũng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Với sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan tỉnh TT-Huế hy vọng sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp cho du khách trong nước và quốc tế khi đến Cố đô Huế tham quan trong những ngày nghỉ lễ này.
 

BT