Cập nhật: 17:21, Thứ 4, 29/04/2015

print

Bạo loạn lớn khắp thành phố Baltimore

(ANTV) - Rạng sáng 29/4, hàng nghìn lính Vệ binh quốc gia Mỹ đã đổ tới Baltimore để ngăn chặn nguy cơ bạo lực. Tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng cảnh báo về tình trạng phân biệt chủng tộc.

Theo Reuters, hơn 3.000 binh sĩ và cảnh sát đã tỏa đi khắp thành phố Baltimore, bang Maryland, để bảo vệ các siêu thị và bệnh viện trước khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực.

Ngày 28/4 các cuộc biểu tình sắc tộc vẫn diễn ra ở Baltimore, nhưng không có dấu hiệu cho thấy bạo lực bùng phát trở lại. Một ngày trước đó, những kẻ gây bạo động đã đốt hàng loạt tòa nhà, đập và đốt hơn 140 xe ô tô, và đánh trọng thương 20 sĩ quan cảnh sát.

Nhà chức trách bắt giữ 250 người có hành vi bạo lực. Rất nhiều người dân Baltimore lên án hành vi đập phá, cướp bóc, nhưng khẳng định cảnh sát cũng phải nhận trách nhiệm vì đã phân biệt chủng tộc.

Phát biểu tại Washington, Tổng thống Barack Obama lên án hành vi bạo động nhưng nhấn mạnh hàng loạt vụ người da đen bị cảnh sát da trắng sát hại là vấn đề rất đáng lo ngại đối với nước Mỹ.

BT