Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 25/04/2015

print

Sơn La đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Để nhân dân đi lại được thuận lợi, an toàn dịp nghỉ  lễ 30-4, 1-5, các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch, tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT.

Tại bến xe khách Sơn La gần dịp nghỉ lễ, số lượng khách đã tăng nhiều so với ngày thường. Các công  ty vận tải hành khách cũng tăng thêm nhiều lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Kéo theo đó, tình hình trật tự ATGT trên các tuyến đường cũng tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, gây mất trật tự ATGT.

Sở giao thông-vận tải đã yêu cầu các đơn vận tải thực hiện nghiêm túc việc chấp hành các quy định về vận tải hành khách, đảm bảo chất lượng, an toàn dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Trịnh Văn Trung

Ông Trịnh Văn Trung, Giám đốc Ban quản lý bến xe khách tỉnh Sơn La cho biết: "Thực hiện việc tổ chức, bố trí, sắp xếp bảo đảm số lượng phương tiện làm sao để đủ điều kiện để tham gia vận tải hành khách với mục tiêu đảm bảo trật tự ATGT. Trong quá trình triển khai thực hiện đó, tổ chức tập trung đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra giấy tờ phương tiện, kiểm tra việc giám sát thực hiện hành trình, lịch trình của xe, kiểm tra thiết bị giám sát hành trình trên cơ sở đó giám sát thời gian làm việc của lái xe và nồng độ cồn làm sao đảm bảo 100% chuyến xe xuất bến an toàn"

Cùng với đó, lực lượng CSGT tăng cường phối hợp các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn  pháp luật TTATGT cho nhân dân trên địa bàn, cảnh báo các nguy cơ và hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu. Hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTGT cũng được đẩy mạnh với việc tăng cường sử dụng các thiết bị kỹ thuật, tập trung lực lượng chủ động phòng ngừa phát hiện và kiên quyết xử lý các vi phạm trong suốt dịp nghỉ lễ  trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, nội thành, các nút giao thông trong điểm. Lực lượng CSGT cũng tổ chức ứng trực 24/24h để kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến TTATGT đảm bảo nhanh chóng chính xác.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT CA tỉnh Sơn La: "Triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT trước, trong và sau ngày nghỉ lễ. Phòng CSGT đã phối hợp với Công an thành phố, phòng PC65 triển khai đồng loạt lực lượng, phương tiện xử lý các lỗi về trật tự ATGT. Trong đó tập trung vào các lỗi như uống rượu bia khi điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng , xử lý nghiêm các chủ xe, lái xe khách các lỗi vi phạm về vận tải hành khách để đảm bảo cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ được an toàn"

Bên cạnh sự nỗ lực của các đơn vị chức năng thì ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông trong dịp nghỉ lễ cũng cần phải nâng cao hơn. Muốn có được một kỳ nghỉ an toàn vui vẻ, thì mỗi người dân cần chấp hành nghiêm túc các quy định về trật tự ATGT khi tham gia giao thông./.

BT