Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 23/04/2015

print

Tổng cục VIII Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ V

(ANTV) -Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã tổ chức Đại hội điểm phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ V giai đoạn 2010-2015. 

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Bùi Quang Bền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó trưởng Ban thi đua, khen thưởng Trung ương đến dự Đại hội. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ trong Công an nhân dân

5 năm qua, Đảng uỷ và lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã phát động nhiều phong trào thi đua có hiệu quả, tập trung thực hiện mô hình tổ chức mới của Tổng cục để thực hiện Luật Thi hành án hình sự theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, từng bước đưa các hoạt động của Tổng cục đi vào nề nếp.

Chủ động phối hợp với các Bộ, Ban, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn thi hành Luật Thi hành án hình sự và nhiều văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực chuyên môn. Công tác quản lý giam giữ chặt chẽ, an toàn theo đúng chế độ, chính sách đối với phạm nhân, trại viên, học sinh, tạo điều kiện thuận lợi để họ yên tâm học tập, cải tạo; đã có hàng vạn phạm nhân được đặc xá và được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, trở về ổn định cuộc sống. Quan tâm chăm lo công tác xây dựng lực lượng, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Quý Vương đánh giá cao kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã đạt được trên các lĩnh vực công tác trong 5 năm qua.

Chỉ đạo một số nội dung trong công tác thi đua cần tập trung thực hiện thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phải thường xuyên chỉ đạo, đưa phong trào thi đua, khen thưởng, nhân các điển hình tiên tiến ở các cơ sở vào thực tế, phát huy hiệu quả, tập trung vào các nhiệm vụ công tác trọng tâm như bảo đảm an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ trong mọi tình huống; làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù; nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động sản xuất, dạy nghề. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cần gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của các địa phương và các phong trào khác, qua đó tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Công an với nhân dân, với quân đội, tòa án, viện kiểm sát, với các cơ quan, ban, ngành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tổng kết phong trào Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010-2015, đã có 1 cá nhân vinh dự nhận Huân chương Chiến công hạng Ba của Chủ tịch nước, 1 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng tại buổi lễ, 43 tập thể, 71 cá nhân điển hình tiên tiến cũng đã được biểu dương vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010-2015.

 

BT