Cập nhật: 17:24, Thứ 4, 22/04/2015

print

Công đoàn đồng hành cùng DN, người lao động

(ANTV) - Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội vừa tổ chức phát động tháng công nhân năm 2015 với chủ đề "Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm đời sống của người lao động". 

Dự lễ phát động có đại diện Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, đại diện Liên đoàn TP. Hà Nội và hơn 500 công nhân lao động đại diện cho công nhân lao động toàn TP. Hà Nội.

Với chủ đề của tháng công nhân năm 2015, Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội sẽ đẩy mạnh phong trào “Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn”. Các cấp công đoàn sẽ nhân rộng phong trào này để mỗi công nhân khó khăn ở địa phương, ngành, đơn vị, doanh nghiệp đều được tổ chức công đoàn quan giúp đỡ. 

Theo Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội, cách tốt nhất là các cấp công đoàn lựa chọn các hoạt động có ý nghĩa để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên: phối hợp ngành y tế tổ chức khám, tư vấn về sức khỏe; phối hợp với các doanh nghiệp, các trung tâm thương mại tổ chức các “phiên chợ cuối tuần” cho công nhân lao động. Tổ chức các “sàn giao dịch việc làm” để hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, nhất là những công nhân lao động bị mất việc. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Tháng công nhân là dịp để Công đoàn Thủ đô vận động cả hệ thống chính trị, các chủ doanh nghiệp và toàn xã hội cùng quan tâm xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

BT