Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 22/04/2015

print

“Chinh phục vũ môn”- sân chơi bổ ích cho học sinh

(ANTV) - Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo cho các em thiếu nhi, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame đã tổ chức phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn toàn quốc lần thứ nhất, năm học 2014 – 2015”dành cho học sinh THCS.

Sau hơn 7 tháng triển khai, đã có gần 250 nghìn học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng kí tham gia cuộc thi. Mặc dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút rất đông các em học sinh tham gia và tạo hiệu ứng tích cực.

Em Nguyễn Tiến Dũng, học sinh trường THCS Tâm Thạch, tỉnh Bến Tre cho biết: "Qua cuộc thi này em đã học được nhiều kiến thức mới, cho em tiếp thu được những kiến thức đã học của lớp 6, lớp 7, lớp 8 để giúp em ôn luyện để sắp tới đây em thi lớp 10. Qua cuộc thi này em biết được những kiến thức thường ngày về bóng đá, thể thao, nghệ thuật, ca nhạc."

Các em học sinh hào hứng hưởng ứng cuộc thi 

Với hình thức thi trực tuyến, các em học sinh được tham gia vào những chuyến phiêu lưu kì thú chinh phục đỉnh cao tri thức. Các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Thể thao, IQ… sẽ được lồng ghép khéo léo thông qua các trò chơi hấp dẫn, cuốn hút, khơi gợi cho các em trí tò mò, khám phá và sự sáng tạo.

Anh Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư TW Đoàn – Chủ tịch Hội Đồng đội TW cho biết: "Thông qua hình thức tổ chức trò chơi “Chinh phục vũ môn” lần này, chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi lớn để các em đều yêu thích và có thể tham gia. Về hình thức của cuộc thi được tổ chức trực tuyến trên mạng internet, lấy ý tưởng Chinh phục vũ môn là cá chép hóa rồng… Nội dung khi các em tham gia trả lời câu hỏi của trò chơi thì rất gần với những kiến thức mà các em được học tập, được tích lũy ở nhà trường. Và nó khơi gợi để các em sau mỗi một vòng thi, sau mỗi một cuộc chơi lại cổ vũ thêm niềm đam mê tìm hiểu kiến thức một cách sâu rộng hơn nữa. Hình thức rất gần gũi và phù hợp với tâm lí lứa tuổi của các em."

Cuộc thi là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức, phát triển tư duy, hướng các em đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Cuộc thi còn là cơ hội để các em được khẳng định mình, thể hiện ý tưởng và thỏa sức sáng tạo. 

 

BT