Cập nhật: 22:49, Thứ 3, 21/04/2015

print

Trú mưa, 3 người bị cây đè chết

(ANTV) -Đi làm rẫy gặp mưa to, 5 người trong một gia đình ở xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông vào chòi để tránh mưa nhưng không may bị cây đổ sập khiến 3 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương.

Vụ tai nạn thương tâm trên xảy ra vào chiều 19-4 tại khu vực Ngà Voi thuộc thôn 4, xã Đắk Hà, huyện Đắk G’long.

Trước đó, sáng 19/4, anh K’Năm  cùng với vợ là chị H’BJai  đem theo 3 con là H’Hơn (13 tuổi), K’Bơn (3 tuổi) và K’Cao (1 tuổi) vào làm rẫy tại thôn 4, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong.

Đến khoảng 17h cùng ngày, trong lúc anh K’Năm định đưa vợ con về nhà nghỉ thì bất ngờ có 1 cơn lốc xoáy lớn ập đến. 5 người trong gia đình đã vào trong lán nhỏ tại rẫy để tránh nạn. Không may gió lớn kèm theo lốc xoáy đã quật đổ 1 cây lớn cạnh chòi.

Cây đổ sập xuống chòi nơi gia đình anh đang trú làm vợ chồng anh K’Năm, chị Ry Rai và cháu K’Cao chết tại chỗ. Hai cháu K’Bơn và H’Hơn bị thương hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Chiều 20/4, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã Đắk Nia và các ban ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ các nạn nhân tiền mai táng. Đồng thời kêu gọi bà con lối xóm hỗ trợ vật chất giúp 2 cháu cháu H’Bơn và H’Hơn.


 

 

BT