Cập nhật: 21:54, Chủ Nhật, 19/04/2015

print

Kêu gọi các phe phái ở Mali ký thỏa thuận hòa bình

(ANTV) - Trong một thông cáo báo chí đưa ra ngày 18/4, nhóm trung gian hòa giải quốc tế do Algeria đứng đầu đã kêu gọi các phe phái tại Mali ký thỏa thuận hòa bình và hòa giải dân tộc vào ngày 15/5 tại thủ đô Bamako nhằm giải quyết toàn diện cuộc khủng hoảng tại quốc gia này.

Trong một thông cáo báo chí đưa ra sau khi nhóm họp tại Alger từ 15-18/4, nhóm trung gian hòa giải quốc tế khẳng định việc ký thỏa thuận này sẽ mở đường thực hiện các cam kết đã đưa ra. Nhóm trung gian hòa giải quốc tế kêu gọi các phe phái ở Mali ký thỏa thuận hòa bình

Nhóm trung gian rất quan tâm đến việc sao cho thỏa thuận này được thực hiện một cách hiệu quả và toàn diện theo thể thức và lịch trình thực hiện phù hợp với những điều khoản của thỏa thuận.

Nhóm trung gian quốc tế cũng kêu gọi các đối tác của Mali và cộng đồng quốc tế hãy nỗ lực hơn nữa, ủng hộ giải quyết toàn diện cuộc khủng hoảng tại Mali.

Trước đó hôm 1/3, Chính phủ Mali đã ký thỏa thuận hòa bình với một số nhóm phiến quân ở miền Bắc Mali. 

heo đánh giá của cộng đồng quốc tế, đây sẽ là một giai đoạn quan trọng trong tiến trình đối thoại giữa các bên nhằm giải quyết khủng hoảng tại Mali./.

BT