Cập nhật: 21:50, Chủ Nhật, 19/04/2015

print

Sa Pa chuẩn bị các dịch vụ cho du khách dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Còn hơn 10 ngày nữa mới đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng tại thời điểm này thì các khách sạn và nhà nghỉ ở thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai đều đã kín những hợp đồng đặt phòng từ trước. Năm 2015, Sapa dự kiến đón 1,2 triệu lượt khách, riêng trong dịp nghỉ lễ 30 tháng 4, huyện Sapa dự kiến đón khoảng 5 vạn du khách.

Cứ vào dịp lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5 hàng năm, lượng khách du lịch đến với Sa Pa lại tăng đột biến, và năm nay lượng du khách sẽ còn lớn hơn do tuyến đường cao tộc Nội Bài – Lào Cai đã hoàn thành, giúp cho hành trình đến với khu du lịch này trở nên hết sức thuận lợi.

Để tránh tình trạng khách đông, các nhà hàng, khách sạn tự ý nâng giá, UBND huyện Sa Pa đã yêu cầu các cơ quan chức năng như tài chính, thanh tra văn hóa và công an huyện kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, yêu cầu niêm yết giá công khai, cam kết không tự nâng giá quá cao, không đeo bám khách, không để khách đến với Sa Pa mà không có nơi nghỉ, nơi ăn.

Và từ khoảng hơn 1 tháng nay, khách hàng đã bắt đầu đặt phòng cho dịp nghỉ lễ 30/4. Hiện nay thì hầu hết số phòng đều đã được đặt kín. Hiện tại, Sa Pa có gần 170 khách sạn, nhà nghỉ với tổng cộng hơn 5.000 phòng, cùng một thời điểm chỉ đủ chỗ cho khoảng gần một vạn du khách.

Để đảm bảo thuận lợi cho du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp Tuần văn hóa du lịch Sa Pa năm 2015, huyện Sa Pa vừa mở 3 quầy thông tin du lịch đặt tại vườn hoa trung tâm thị trấn, bờ hồ và bến xe khách mới.

Cùng với đó thì để đảm bảo an ninh trật tự, các số điện thoại đường dây nóng của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Công an huyện và một số ngành đều đã được niêm yết công khai.

Tuy vậy, trên thực tế thì vẫn còn hiện tượng không chấp hành qui định về niêm yết giá phòng nghỉ và tự ý nâng giá dịch vụ, gây khó khăn cho công tác quản lý và ổn định trật tự kinh doanh. Vì vậy UBND huyện Sapa đang chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch để đảm bảo tính bền vững.

BT