Cập nhật: 06:55, Thứ 7, 18/04/2015

print

Nâng cao chất lượng giảng dạy trong các trường CAND và QĐND

(ANTV) - Ngày 17/4, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng giáo dục, giảng dạy các môn lý luận chính trị trong các học viện, trường Công an Nhân dân và Quân đội Nhân dân”. Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chủ trì hội thảo.

Hội thảo là buổi sinh hoạt chính trị, góp phần tăng cường sự đoàn kết, phối hợp giữa CAND và QĐND trong công tác giáo dục chính trị, tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng và bồi dưỡng thế giới quan, nhân sinh quan cho học viên các trường thuộc lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà giáo đã cùng bàn luận về thực trạng chương trình, nội dung giảng dạy các môn lý luận; những kinh nghiệm trong cải tiến, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập các môn lý luận chính trị của các trường CAND và QĐND.

Từ đó, nhiều giải pháp đã được đề xuất để việc giảng dạy các môn lý luận chính trị thực sự đổi mới, đi vào chiều sâu như: Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy; đổi mới cách dạy và học, lấy người học làm trung tâm, người thầy phải khơi gợi, truyền cho người học tri thức và tình cảm khi nghiên cứu, học tập các vấn đề lý luận chính trị.

BT