Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 15/04/2015

print

23 công nhân trên công trường Formosa ngộ độc thực phẩm

(ANTV) - Ngày 13/4, hàng chục công nhân thuộc Công ty hóa chất số 6 (Trung Quốc) đang thi công tại dự án Formosa Hà Tĩnh phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn.

Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã  tiếp nhận 23 bệnh nhân là công nhân thuộc Công ty hóa chất số 6 (Trung Quốc) trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết cho thấy các công nhân này có biểu hiện rỏ rệt của ngộ độc thực phẩm.      

Theo lời kể của một số công nhân, thì ngay khi vừa trở lại làm việc sau giờ ăn trưa ở nhà bếp tập thể của công ty thì hàng loạt công nhân bị chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi. Cũng theo các công nhân: khẩu phần bữa trưa bao gồm: thịt kho, dưa chuột và canh trứng; buổi chiều gồm thịt gà, cà xào và canh trứng.

Anh Phạm Văn Du – Công nhân Công ty hóa chất số 6 kể lại: "Đồ ăn cũng chỉ có thịt với đồ xào chứ không có gì hơn, ăn xong một lúc thì thấy đau bụng".

Sau khi các công nhân này nhập viện, Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh đã huy động các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, tiến hành đo huyết áp và chuyền dịch cho tất cả các bệnh nhân. Trong đó, có 1 bệnh nhân bị sốt nên được điều trị, chăm sóc riêng. Ngành Y tế Hà Tĩnh cũng đã tăng cường lực lượng y tế dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm vào lấy mẫu điều tra.

Ông Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin đã chỉ đạo cho bệnh viện cấp cứu điều trị cho bệnh nhân ổn định sức khỏe. Bên cạnh đó, giao cho trung tâm y tế dự phòng phối hợp với chi cục ATVSTP của tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vào chiều ngày 14/4, phần lớn công nhân đã đã hồi phục và được xuất viện về nhà nghỉ ngơi. Nguyên nhân của vụ ngộ độc tập thể này đang được điều tra làm rõ. Trước mắt ngành Y tế Hà Tĩnh sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các bếp ăn tập thể trên địa bàn.

BT