Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 15/04/2015

print

16 năm tù cho kẻ tưới xăng đốt phòng trọ vợ cũ

(ANTV) - Ngày 14/04 , TAND Tp.HCM đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án “giết người” và “hủy hoại tài sản” đối với bị cáo Dương Quốc Kỳ sinh năm 1972, trú tại huyện Củ Chi, TP. HCM.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Dương Quốc Kỳ trước đó đã có một đời vợ và hai con. Chị Hồ Thị Nga cũng đã từng có một đời chồng và hai con riêng.

Năm 2010 hai người kết hôn, chung sống không bao lâu thì phát sinh mâu thuẫn, nên tháng 4/2012, hai người đã ly hôn.

Sau đó, Kỳ nhiều lần đặt vấn đề nối lại tình cảm nhưng bị chị Nga không đồng ý.

Với ý định giết chết chị Nga và hai con riêng của chị rồi tự sát. Kỳ chuẩn bị sẵn một con dao nhọn, 2 ổ khóa.

Đêm 16/09/2013, sau khi uống rượu về, Kỳ đến nhà trọ của chị Nga, dùng hai ổ khóa khóa cổng nhà trọ và khóa cửa nhà chị Nga, sau đó dùng xăng lấy từ xe máy tạt vào rồi châm lửa đốt.

Phát hiện đám cháy, chị Nga tri hô mọi người đến cứu giúp. Hậu quả sau vụ cháy đã làm bỏng 2 trẻ với mức độ thương tật từ 18-21%, làm hư hại 2 xe máy của chị Nga, tổng tài sản thiệt hại trên 5 triệu đồng.

Nhận thấy vụ việc dù được phát hiện kịp thời nên không xảy ra án mạng, tuy nhiên với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cao Dương Quốc Kỳ 14 năm tù về tội “giết người” và 2 năm tù về tội “hủy hoại tài sản” tổng mức hình phạt chung là 16 năm tù giam.

BT