Cập nhật: 13:31, Thứ 7, 11/04/2015

print

Lập 5 đoàn giám sát các cơ sở y tế tư nhân

(ANTV) - Tháng 5/2015,  MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Y tế; Liên hiệp các tổ chức Khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Tổng hội Y học và Hội Dược học Việt Nam thành lập 5 đoàn giám sát tiến hành giám sát việc thực hiện pháp luật tại các cơ sở y tế tư nhân tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Tại Hà Nội sẽ có 3 đoàn giám sát, TP. HCM tổ chức 2 đoàn giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc tư nhân, bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, bác sĩ gia đình và phòng chẩn trị y học cổ truyền. Các đoàn sẽ tiến hành giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc tư nhân, bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, bác sĩ gia đình và phòng chẩn trị y học cổ truyền.

Trên cơ sở kết quả của các đoàn giám sát nhằm phát hiện, kiến nghị bước đầu với cơ quan nhà nước về lĩnh vực y tế để sửa đổi, bổ sung các chính sách, quy định pháp luật đối với các cơ sở y tế tư nhân về điều kiện hành nghề của cơ sở y tế tư nhân, giá dịch vụ y tế, giá thuốc, chất lượng dịch vụ và chất lượng thuốc của các cơ sở./.

BT