Cập nhật: 21:40, Thứ 6, 10/04/2015

print

Gia tăng tội phạm chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Trong thời gian qua, ở nước ta liên tiếp xảy ra các vụ chống người thi hành công vụ, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, các đối tượng chống người thi hành công vụ ngày càng manh động, liều lĩnh và nguy hiểm. 

Cầm theo 2 con dao nhọn vào quán Internet  trong trạng thái “ngáo đá”, đối tượng Nguyễn Thế Cường đã khống chế đe dọa những người trong quán.

Khi lực lượng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội có mặt tại hiện trường, Cường tiếp tục chửi bới và bất ngờ lao đến dí hai lưỡi dao vào cổ một chiến sỹ công an phường Thanh Trì đe dọa giết chết.

Sau hơn 1 giờ đấu tranh với đối tượng, Tổ công tác đã thuyết phục được Cường buông dao đầu hàng.

Cơ quan CSĐT – Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thế Cường để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và đe dọa giết người.

Thượng tá Phạm Ngọc Anh - Phó trưởng Công an Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết : Diễn biến của tội phạm chống người thi hành công vụ rất phức tạp. Vụ việc xảy ra rất nghiêm trọng, đối tượng Cường đã dùng dao khống chế 1 số người trong quán Internet. Đồng thời đe dọa chiến sỹ công an của chúng tôi.

Mới đây nhất, tại Vĩnh Phúc khi tổ công tác của Công an thành phố Vĩnh Yên đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe ô tô do một nữ công chức điều khiển vi phạm luật giao thông. Khi Tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra, người phụ nữ này không chấp hành. Sau đó lên xe nổ máy bỏ chạy đâm thẳng vào người một chiến sỹ đang làm nhiệm vụ, gây thương tích cho chiến sỹ này...

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ Tết Nguyên đán Ất Mùi đến nay, trên toàn quốc đã xảy ra hàng chục vụ chống người thi hành công vụ. Trong đó, các đối tượng chống người thi hành công vụ đều liên quan đến hành vi vi phạm giao thông đường bộ.

Thiếu tá Bùi Tấn Bảo, Phó trưởng trạm CSGT Đức Phổ, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết : Hiện nay, các tài xế rất manh động, đặc biệt khi đã sử dụng rượu bia sẵn sàng lao thẳng vào lực lượng CSGT gây nguy hiểm lực lượng chức năng.

Những diễn biến phức tạp của tình trạng chống người thi hành công vụ đang khiến dư luận bức xúc, lo ngại. Bởi khi một bộ phận người dân vì lợi ích cá nhân, cục bộ còn có tâm lý coi thường pháp luật  sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội. 

Xem tin : 

 

BT