Cập nhật: 09:26, Thứ 5, 09/04/2015

print

“Đưa tin vấn đề nóng và đạo đức nhà báo”

(ANTV) - Nằm trong các sự kiện kỷ niệm 65 ngày thành lập Hội nhà báo Việt Nam và Kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015), ngày 8/4, Hội nhà báo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đưa tin về vấn đề nóng và đạo dức nhà báo”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe một số tham luận liên quan đến việc khai thác và xử lý tin nóng trong quá trình tác nghiệp như vấn đề tính trung thực và khách quan trong hoạt động báo chí, truyền hình; cách khai thác và xử lý thông tin trong những vấn đề liên quan đến trẻ em; cách đưa tin trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế.

Khi đưa tin về các sự kiện, vấn đề nóng các nhà báo cần phải chú ý đến cách tác nghiệp và nội dung bài viết của mình như thế nào để truyền đi thông điệp tích cực và mang lại hiệu ứng  xã hội cao.

Cuối buổi tọa đàm các nhà báo đã khẳng định tầm quan trọng của nguồn tin quyết định thành công của tác phẩm báo chí nhưng việc thông tin phải đúng sự thật, không xuyên tạc, vu khống, đi ngược lại lợi ích của đất nước và nhân dân.

Để tránh sai sót trong nghề nghiệp, mỗi nhà báo cần không ngừng trau dồi về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức xã hội, đạo đức lối sống và nhất là chữ “tâm” của người làm báo.

BT