Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 09/04/2015

print

Tăng cường về cơ sở giữ vững an ninh xã hội

(ANTV) - Tự hào về truyền thống anh hùng của CAND, luôn thấm nhầm khẩu hiệu: “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, các chiến sỹ CAND Quảng Ngãi đã và đang  vượt mọi khó khăn, hướng về cơ sở, chủ động đảm bảo an ninh xã hội, góp phần giữ vững đoàn kết giữa các dân tộc anh em. 

Về cơ sở, gặp gỡ người dân đồng bào Cor ở xã Trà Xinh của cán bộ chiến sĩ Đội an ninh Công an huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã như trở thành nhiệm vụ thường ngày của các anh.

Thông qua những buổi gặp gỡ, cán bộ làm công tác an ninh xã hội nắm được tình hình có liên quan đến an ninh trật, từ đó kịp thời giải quyết, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp, phòng ngừa với loại tội phạm xâm nhập, phản động, lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và xuyên tạc chống phá, Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh, trật tự vùng giáp ranh.

Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa, từ đầu 2015 đến nay, cùng với Công an các huyện miền núi, phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Quảng Ngãi giải quyết ổn định 10 vụ tranh chấp, khiếu kiện.

Bên cạnh đó, năm qua, lực lượng An ninh xã hội đã vận động, trên hàng trăm người có uy tín tham gia tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành Pháp luật, làm thất bại nhiều âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tranh chấp, khiếu kiện để gây rối.

Với quan điểm “An ninh chủ động”, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, lực lượng An ninh xã hội Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó đặc biệt chú trọng công tác hướng về cơ sở, huy động sức dân để giữ gìn bình yên cuộc sống.

BT