Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 07/04/2015

print

Israel cảnh báo dân chúng về các cuộc tấn công mạng

(ANTV) - Truyền thông Israel ngày 6/4 đưa tin, cơ quan an ninh mạng của nước này mới đây đã đưa ra khuyến cáo với người dùng Internet trong nước cần cảnh giác trước các cuộc tấn công mạng của các nhóm tin tặc nặc danh trong thời gian tới.

Cảnh báo được giới chức Israel đưa ra sau khi 1 nhóm tin tặc đã đăng tải trên mạng Internet một đoạn video kêu gọi mở các cuộc tấn công mạng nhằm vào các trang web của người Israel. Dự kiến, các cuộc tấn công này sẽ xảy ra trong ngày 7/4.

Cơ quan An ninh Nội địa Israel (Shin Bet) và Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Israel (NCDC), trực thuộc Văn phòng Chính phủ, đã đưa ra các khuyến cáo về hướng dẫn người dùng mạng các biện pháp phòng tránh.

Hồi đầu tháng trước, một kẻ giấu mặt cũng đã tuyên bố trong một đoạn phim đăng trên Internet rằng các nhóm tin tặc trên thế giới sẽ tiến hành một cuộc "Hủy diệt điện tử" nhằm vào Israel để thể hiện tinh thần đoàn kết với người Palestine. Đây là năm thứ tư liên tiếp các nhóm tin tặc nặc danh đe dọa tấn công mạng của Israel song hậu quả của các cuộc tấn công là không đáng kể.

BT