Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 06/04/2015

print

Malaysia gửi hộp đen của trực thăng rơi sang Anh phân tích

(ANTV) - Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai ngày 5/4 cho biết, hộp đen của chiếc máy bay AS365 N2 Eurocopter Dauphin bị rơi ngày 4/4 tại Semenyih, bang Selangor, sẽ được gửi đến Cơ quan điều tra tai nạn hàng không (AAIB) tại Anh để phân tích dữ liệu.

 
Ông Liow cho biết, chiếc hộp đen đã được tìm thấy vào sáng 5/4 và ở trong tình trạng tốt. Việc lấy dữ liệu từ hộp đen sẽ mất khoảng ba ngày và có thể phải mất bảy ngày nữa để phân tích.
 
Bộ Giao thông vận tải đã thành lập một nhóm điều tra gồm bốn thành viên do ông Yahya Abdul Rahman, người đã có 20 năm kinh nghiệm trong việc điều tra tai nạn máy bay trực thăng, đứng đầu. 
 
Một đại diện của Pháp sẽ giúp nhóm điều tra này vì Pháp là nước thiết kế và sản suất chiếc máy bay.
 
Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc máy bay AS365 N2 Eurocopter Dauphin đã bay đúng hướng, không có cuộc gọi khẩn cấp từ máy bay, phi công có giấy phép hợp pháp và có 13 năm kinh nghiệm.
 
Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi xác nhận trong 6 người thiệt mạng có nghị sĩ kiêm cựu đặc phái viên tại Mỹ Jamaluddin Jarjis. Các nạn nhân còn lại gồm doanh nhân Robert Tan, Tổng thư ký riêng tại Văn phòng Thủ tướng Azlin Alias, hai phi công và một vệ sĩ.
BT