Cập nhật: 21:53, Thứ 7, 04/04/2015

print

Đảm bảo ANTT lễ khai mạc "Năm du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa"

(ANTV) - Tối 3/4, tại  TP.Thanh Hóa, Bộ Văn hóa thể thao Du lịch và UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ khai mạc "Năm du lịch Quốc gia 2015- Thanh Hóa".

Với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”, Năm Du lịch Quốc gia 2015 được các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa xác định đây là cơ hội tốt để Thanh Hóa giới thiệu và quảng bá với du khách trong nước và quốc tế về những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, danh lam thắng cảnh đặc sắc của vùng đất địa linh nhân kiệt. 

Từ đó mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ niềm vui, niềm tự hào với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thanh Hóa, vùng đất của văn minh Đông Sơn, của văn hiến khoa bảng, được chọn làm địa điểm phát động Năm Du lịch quốc gia 2015.

Đồng thời, Phó Thủ tưởng cũng ghi nhận, đánh giá cao  những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong việc đầu tư tổ chức đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2015 với nhiều dấu ấn. 

Sau diễn văn khai mạc, một chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Thanh Hóa- Một vùng di sản- Hội tụ và tỏa sáng” do các nghệ sỹ đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Để đảm bảo ANTT trong thời gian trước, trong và sau lễ khai mạc, công an Thanh hóa đã huy động hơn 600 cán bộ, chiến sỹ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Thanh Hóa và công an các huyện thành lập 33 chốt bảo vệ và các tổ tuần tra lưu động trên tất cả các tuyến giao thông, địa bàn trọng điểm và các nơi diễn ra hoạt động của lễ khai mạc.

Qua đó, đẩy lùi các loại tội phạm trộm cắp, móc túi, cố ý gây thương tích và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các đại biểu và nhân dân đến dự lễ khai mạc.

BT