Cập nhật: 16:12, Thứ 5, 02/04/2015

print

Tỷ lệ tiêm chủng vắc xin sởi – rubella đạt trên 95%

(ANTV) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế, cả nước đã có 10 tỉnh, thành phố đã được kiểm tra, đánh giá công tác tiêm chủng. Qua đó, nhìn chung tỷ lệ trẻ được tiêm tại các địa phương đều đạt kết quả theo kế hoạch. 

Trước đó, để nâng cao công tác tiêm chủng đảm bảo trẻ được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, an toàn, hiệu quả, Bộ Y tế đã thành lập 11 đoàn đi kiểm tra, đánh giá công tác tiêm chủng tại 4 khu vực trong cả nước.

Theo báo cáo nhanh của các đoàn công tác, các bậc cha mẹ đã tham gia đầy đủ, tích cực trong chiến dịch giúp tỷ lệ tiêm chủng vắc xin sởi – rubella tại xã, phường của các địa phương đạt tỷ lệ trên 95%.

Nhờ vậy, đến nay cả nước đã có trên 19 triệu trẻ từ 1 – 14 tuổi được tiêm chủng phòng đồng thời hai căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đạt 95,7%.

Xuất hiện ổ dịch cúm A/H1N1 tại Đồng Nai

Theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch cúm A/H1N1 ở huyện Long Thành

Cụ thể là 6 học sinh trường Trung học phổ thông Long Thành, huyện Long Thành bị nhiễm bệnh. Tất cả các em đều có triệu chứng cúm A/H1N1 là sốt, ho, sổ mũi, đau họng ở thể nhẹ. Các em được điều trị kịp thời, sức khỏe đã ổn định.

Để phòng ngừa cúm A/H1N1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm của tỉnh yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và các địa phương tiếp tục theo dõi, phát hiện các ổ dịch, chú trọng phát hiện sớm bệnh nhân nặng để điều trị kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp cúm nặng dẫn đến tử vong.

Người bệnh có các triệu chứng cúm như ho, hắt hơi, sổ mũi nên chủ động đeo khẩu trang, che miệng khi ho, không khạc nhổ bừa bãi và đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn điều trị kịp thời, hạn chế lây lan cho người thân và cộng đồng. 

 

BT