Cập nhật: 17:04, Thứ 4, 01/04/2015

print

3 người chết trong vụ bắt giữ con tin ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Ngày 31/3, 2 đối tượng có vũ khí đã tấn công vào một tòa nhà ở trung tâm thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ và bắt cóc rồi sát hại công tố viên Mehmet Selim Kiraz làm con tin. Tuy nhiên, sau 9 giờ thương lượng bất thành, cảnh sát đã tấn công vào tòa nhà, tiêu diệt 2 đối tượng này.

Ban đầu, những đối tượng trên ra tối hậu thư yêu cầu trong 3 giờ phải thực hiện các điều kiện của chúng đó là đòi cảnh sát phải chịu trách nhiệm về cái chết của Elvans, đồng thời đòi ngừng cuộc điều tra về những người biểu tình phản đối cái chết của thiếu niên này, tiến trình thương lượng đã kéo dài thêm 6 giờ.

Tuy nhiên, do đàm phán bất thành, lực lượng đặc nhiệm đã đột kích vào văn phòng của ông Kiraz và tiêu diệt 2 đối tượng này khi chúng sát hại công tố viên Selim Kiraz.

Theo truyền thông Đức, 2 đối tượng trên thuộc tổ chức cực đoan DHKP-C đã bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ. Công tố viên Kiraz chính là người khởi tố điều tra vụ án liên quan tới thiếu niên Berkin Elvans, người thiệt mạng do trúng đạn lạc của cảnh sát trong các cuộc biểu tình phản đối Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 2013. Tuy nhiên cho tới nay, cuộc điều tra về vụ việc trên không có tiến triển.

BT