Cập nhật: 22:43, Thứ 5, 26/03/2015

print

Học viện An ninh nhân dân tổ chức hội nghị các nhà khoa học

(ANTV) - Sáng nay 26/3, tại Hà nội, Học viện An ninh nhân dân tổ chức Hội nghị các nhà khoa học tham gia đào tạo sau đại học. Thượng tướng, PGS.TS Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Tô Lâm biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học đang công tác ở các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học trong và ngoài ngành Công an trong đào tạo sau đại học của Học viện An ninh nhân dân.
 
Công sức, trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ tri thức và nguồn nhân lực có trình độ cao cho ngành Công an và cho đất nước.
 
Sau khi phân tích tình hình trong nước và thế giới, Thứ trưởng Tô Lâm yêu cầu các nhà khoa học tham gia đào tạo sau đại học, đặc biệt là các nhà khoa học đang công tác ở các đơn vị thực tiễn cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, năng lực, trí tuệ của mình trong đào tạo sau đại học. Coi tham gia đào tạo sau đại học vừa là quyền lợi vừa là nghĩa vụ của nhà khoa học. Truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho học viên cao học, nghiên cứu sinh những kinh nghiệm hay, những tri thức đã được tích lũy, đúc kết qua thực tiễn công tác để giúp các học viên tiếp cận sâu hơn, nhận thức rõ hơn về thực tiễn bảo vệ ANQG.
 
Thứ trưởng cũng yêu cầu Học viện An ninh nhân dân cần tổ chức thường xuyên Hội nghị này để các nhà khoa học trong và ngoài Học viện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những vấn đề về phương pháp, về học thuật, kinh nghiệm trong đào tạo sau đại học, đồng thời nắm bắt, cập nhật những quan điểm, quy định mới về đào tạo sau đại học.
 
Đồng thời cần gắn kết chặt chẽ giữa mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, giữa đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học, góp phần giải quyết những vấn đề cấp bách mà thực tiễn bảo vệ ANQG đặt ra.
BT