Cập nhật: 17:17, Thứ 7, 21/03/2015

print

Đẩy mạnh cho vay kích cầu mua nhà

(ANTV) -Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản về chương trình cho vay kích cầu hướng tới người mua nhà của các Ngân hàng thương mại (NHTM) nhà nước.

 
Thống đốc NHNN yêu cầu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam làm đầu mối phối hợp các NHTM nhà nước hoàn thiện lại nội dung chương trình hỗ trợ nguồn vốn thực hiện việc cho vay kích cầu hướng tới người mua nhà của các NHTM nhà nước.
 
Tập trung làm rõ các nội dung về đối tượng áp dụng, lãi suất và thời hạn vay, nguồn vốn hỗ trợ, đảm bảo không trùng lắp với các chương trình đang thực hiện, hạn chế việc lợi dụng chính sách của Nhà nước để đầu cơ, trục lợi và sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước.
 
Đối với chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02 và Nghị quyết số 61 của Chính phủ, Thống đốc yêu cầu các NHTM đẩy nhanh tiến độ giải ngân và kịp thời báo cáo NHNN, Bộ Xây dựng những vướng mắc trong thực hiện. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người có nhu cầu về nhà ở tiếp cận vay vốn với lãi suất thấp, thời hạn phù hợp theo đúng các quy định hiện hành.
 

 

B.T