Cập nhật: 14:04, Thứ 5, 19/03/2015

print

Tuần tra đêm bắt gần 7kg ma túy tổng hợp

(ANTV) -  Vào tối 17-3, một tổ công tác của Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm trên đường Nguyễn Đức Thuận (phường Thạch Bàn, quận Long Biên), đã kiểm tra một chiếc taxi có nghi vấn, phát hiện một chiếc ba lô đựng 8 gói ni lon chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy tổng hợp.

Khai thác tại chỗ, nhóm đối tượng đi trên xe taxi khai nhận đó là ma túy tổng hợp, được thuê vận chuyển với giá 30 triệu đồng.

Tại cơ quan CA, các đối tượng liên quan khai nhận là Trần Ngọc Quang (SN 1989, lái xe taxi); Nguyễn Minh Thái (SN 1986, cùng trú tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) và Trần Thanh Ty (SN 1989, quê ở huyện Tân Hòa, tỉnh Tuyên Quang).

Giám định nhanh, Cơ quan công an xác định số ma túy tổng hợp trên gồm 3 gói chứa chất Methamphetamine (trọng lượng gần 2kg) và 5 gói ma túy nhóm Ketamine (trọng lượng gần 4,9kg). Tổng trọng lượng ma túy tổng hợp trong 8 gói ni lon là gần 6,9kg.

Hiện, vụ việc đã được giao cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng.

Thanh Hoá: Phá tụ điểm bán ma túy

Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vào lúc 18 giờ ngày 17/3, đơn vị này đã triệt xóa điểm mua bán trái phép chất ma túy tại số nhà 36/93 phố Mật Sơn 2, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá, bắt quả tang đối tượng Lê Thị Dung, sinh năm 1982 ở phường Quảng Thắng, Thành phố Thanh Hoá đang bán ma tuý cho người nghiện.
 

Được biết, Lê Thị Dung là đối tượng bán lẻ ma tuý chuyên nghiệp đã từng bị công an TP.Thanh Hóa bắt quả tang. Sau khi được tại ngoại, Lê Thị Dung tiếp tục phạm tội với thủ đoạn tinh vi hơn. 

Để quan sát các đối tượng đến mua ma tuý và phát hiện các cơ quan chức năng, Lê Thị Dung đã cho lắp camera theo dõi từ ngoài cổng và chỉ bán ma tuý cho các đối tượng quen mặt.

Để triệt xóa được điểm buôn bán ma túy phức tạp này, Phòng CSĐT tội phạm ma túy công an Thanh Hóa đã dày công mai phục và tổ chức đấu tranh.

Khi ập vào nhà Lê Thị Dung lực lượng công an đã thu giữ 100 gói Hêrôin, 1 bộ camera, hơn 200 triệu động và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng./.

BT