Cập nhật: 21:10, Thứ 6, 13/03/2015

print

Quân đội Iraq đẩy lui IS tại thành phố Tikrit

(ANTV) - Quân đội Chính phủ Iraq vừa tiếp tục tiến hành một đợt tấn công nhằm đẩy lùi các chiến binh của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và giành lại thêm được một phần thành phố Tikrit.

 

3.000 binh sĩ thuộc quân đội với sự hỗ trợ của 20.000 dân quân Hồi giáo dòng Shiite đã giành lại được các khu vực và cơ sở quan trọng ở phía Bắc, phía Nam và phía Tây Tikrit, trong đó quân đội Iraq đã giành quyền kiểm soát một bệnh viện và một sở cảnh sát của thành phố.

Đợt tấn công lần này được xem là có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến dịch giành lại thành phố Tikrit, từ đó mở ra con đường nhằm tiến tới giải phóng thành phố Mosul, nơi được coi là sào huyệt chính của IS tại Iraq.

Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc tập trận "Giải pháp then chốt"

Ngày hôm nay 13/3, Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc một trong hai cuộc tập trận thường niên quy mô lớn, mang tên "Key Resolve - Giải pháp then chốt". Cuộc tập trận trên bắt đầu từ ngày 2/3 vừa qua với sự tham gia của 10.000 binh sỹ Hàn Quốc và 8.600 binh sỹ Mỹ.

Đây là cuộc tập trận chủ yếu được giả định trên máy tính và diễn tập nhiều kịch bản xung đột khác nhau. Tướng Curtis Scaparrotti, Tư lệnh Bộ chỉ huy các lực lượng phối hợp (CFC) của liên quân, cho biết cuộc tập trận này có vai trò quan trọng nhằm đảm bảo an ninh phòng thủ của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Triều Tiên coi "Giải pháp Then chốt" cũng như cuộc tập trận "Foal Eagle - Đại bàng non" là các cuộc diễn tập mang tính khiêu khích. Bình Nhưỡng cũng ra tuyên bố chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc và cảnh báo sẽ có hành động đáp trả “không khoan nhượng”.

 

BT