Cập nhật: 10:26, Thứ 6, 13/03/2015

print

Biến phế thải thành đồ dùng học tập

(ANTV) - Mặc dù đồ dùng dạy học cho trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được đầu tư và bổ sung không ngừng, song thực tế vẫn còn rất thiếu. 

 

Để khắc phục những hạn chế này, giáo viên các trường mầm non trong tỉnh đã tích cực tự làm đồ dùng giảng dạy, đồ chơi cho trẻ bằng các vật dụng phế thải, nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương.

Tại trường mầm non Rạng Đông ở xã Xà Bang hay trường mầm non Sen Hồng xã Kim Long của huyện Châu Đức, tận dụng các vỏ hộp sữa học đường, những miếng xốp, vỏ chai....giáo viên của hai trường này đã tái hiện lại các mô hình trường học, trang trại, vườn cây thực vật, các loại nhạc cụ hay các câu chuyện cổ tích sống động, đẹp mắt.

Việc tận dụng lại các phế liệu bỏ đi để làm đồ chơi, đồ dùng dạy học đã giúp cho mỗi trường tiết kiệm được từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi năm, bên cạnh đó các loại đồ dùng, đồ chơi từ những những vật liệu vốn đã bị vứt bỏ lại vẫn có có tính sư phạm tốt, có giá trị sử dụng cao, và hỗ trợ đắc lực cho nhà trường, các giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục trẻ./.

BT