Cập nhật: 18:53, Chủ Nhật, 22/02/2015

print

Niềm vui năm mới là khi Tổ quốc bình yên

(ANTV) - Cùng với lực lượng Công an nhân dân, mỗi khi Tết đến Xuân về, nơi biên cương hải đảo, các chiến sỹ Bộ đội biên phòng vẫn ngày đêm chắc tay súng bảo vệ bình yên cho nhân dân đón xuân vui Tết. 

Để có một cái Tết bình yên, cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Tam Hợp, huyện Tam Dương, tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng trên địa bàn vượt rừng sâu, nước lạnh tuần tra bảo vệ biên giới.

Những ca tuần tra biên giới luôn được duy trì trong những ngày Tết Nguyên đán của bộ đội biên phòng. Đối với những người lính biên phòng, niềm vui năm mới chính là khi Tổ Quốc bình yên.

Thiếu tá Nguyễn Trung Thành, Đồn trưởng đồn BP Tam Hợp, huyện Tam Dương, tỉnh Nghệ An cho biết: "Để đảm bảo tình hình an ninh trước trong và sau Tết, đơn vị đã triển khai kế hoạch của bộ chỉ huy biên phòng tỉnh đến toàn bộ các chiến sĩ trong đơn vị. Đồng thời phối hợp với các lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương để giữ gìn an ninh trật tự bien giới." 

Các chiến sĩ biên phòng thường xuyên đi tuần tra đảm bảo an ninh biên giới

Tết đến, xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy. Thế nhưng với cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng thì điều đó thật khó, bởi lẽ các anh còn làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên biên cương Tổ Quốc.

Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí tết đầm ấm bên những người thân thì những người lính cũng đành kìm nén, các anh luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Bên cạnh xây dựng kế hoạch chiến đấu bảo vệ tết triển khai đến cán bộ, chiến sĩ, bộ đội biên phòng còn phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui tết đón xuân.

Tình cảm của nhân dân với bộ đội ngày càng được gắn kết

Ông Lô Đình Núi, Bí thư Đảng ủy xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết: "Ban công an xã đã có kế hoạch phân công anh em trong dịp Tết trực để đảm an ninh trật tự, cho bà con yên tâm đón Tết."

Vui chung niềm vui của mọi nhà, lo cho cuộc sống ấm no, bình yên và hạnh phúc của nhân dân khu vực biên giới cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã sẻ áo, nhường cơm để động viên người nghèo đón tết.

Dẫu các anh còn thiếu thốn nhưng sự chia sẻ của các anh làm nhân thêm tình cảm của nhân dân với bộ đội. Những món quà kịp thời được cán bộ chiến sĩ biên phòng trao đến tận tay trong dịp tết đến xuân về đã làm ấm lòng người nghèo nơi biên giới.

Anh Viêng Văn Phùng, bản Xốp Nậm xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết: "Tết năm nay chúng tôi rất phấn khởi vì được các đồng chí biên phòng cùng nhà nước quan tâm tặng quà tết để mua kẹo bánh cho các cháu vui xuân. Năm nay là năm đầu tiên gia đình được nhận quà và chúng tôi rất vui mừng."

Lại một mùa xuân nữa đã về, những chiến sĩ biên phòng luôn miệt mài, thầm lặng hy sinh hạnh phúc riêng, luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, chắc tay súng bảo vệ biên cương để mùa xuân bình yên đến với mọi nhà.

 

BT