Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 20/02/2015

print

Brazil: Tưng bừng lễ hội chào đón Tết Nguyên đán

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới Ất Mùi không chỉ đến với những quốc gia tại khu vực châu Á. Mà tại Brazil, những hoạt động chào đón năm mới cũng được cộng đồng  người Hoa ở Sao Paulo tổ chức rất sôi động.

Những điệu múa truyền thống như múa rồng, múa lân được tổ chức tại khu vực mà cộng đồng người Hoa sinh sống ở Sao Paulo thu hút rất đông người dân tham gia. Theo những người tổ chức sự kiện này, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và được tổ chức mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Ông Cheung Ka Wai - Người tổ chức sự kiện này: "Đối với các cộng đồng người Hoa, đây là một cơ hội để mọi người gặp gỡ, đón mừng năm mới 2015 và cũng để thể hiện những nét đẹp văn hóa của chúng tôi tới người dân Brazil."

Sao Paulo được biết đến như là nơi sinh sống của đa số người Nhật, và cộng đồng người Hoa chỉ chiếm rất ít, tuy nhiên, mỗi một nền văn hóa đều để lại những ấn tượng riêng cho người dân Brazil.

Ông Flavia Miranda - Kiến trúc sư Brazil: "Văn hóa của Trung Quốc nói chung luôn thu hút sự chú ý của nhiều người dân tại đây và đặc biệt là những kiến trúc sư như tôi. Tôi thực sự thích sự tinh tế của văn hóa phương Đông".

Tết Âm lịch là một ngày lễ lớn của Trung Quốc và rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Nó được coi là một nét văn hóa truyền thống của những quốc gia ấy với những phong tục như thờ cúng tổ tiên, dọn dẹp nhà cửa, lì xì đầu năm hay những hoạt động vui chơi như thế này.

BT