Cập nhật: 09:53, Thứ 2, 16/02/2015

print

Khen thưởng chiến công bắt nhóm người nước ngoài làm thẻ ATM giả

(ANTV) - Ngày 15/2, Công an tỉnh Khánh Hòa cùng Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam chi nhánh Khánh Hòa (BIDV Khánh Hòa) đã trao giấy khen và thưởng nóng các tập thể, cá nhân tham gia điều tra triệt phá nhóm tội phạm người nước ngoài chuyên sản xuất thẻ ATM và thẻ tín dụng giả để chiếm đoạt tài sản.

Như ANTV đã thông tin, ngày 12/2 Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã điều tra triệt phá một nhóm đối tượng người nước ngoài chuyên sản xuất thẻ ATM và thẻ tín dụng giả để rút tiền và thanh toán các dịch vụ. Cơ quan điều tra đã tạm giữ hai đối tượng quốc tịch Nga và thu giữ 2 máy sản xuất thẻ, hơn 400 phôi thẻ, hơn 4000 đô la Mỹ, hàng chục triệu đồng.

Để động viên các đơn vị tham gia phá án góp phần đảm bảo ANTT tết Ất Mùi, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã thưởng nóng 10 triệu đồng và tặng giấy khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân các đơn vị trong đó có 2 quần chúng tích cực giúp đỡ cơ quan công an phá án. Dịp này BIDV Khánh Hòa cũng đã quyết định thưởng nóng cho các đơn vị tham gia phá án 100 triệu đồng.

Theo điều tra, các đối tượng mua thông tin khách hàng từ nước ngoài sau đó nhập cảnh vào Việt Nam. Chúng đã dùng máy sản xuất thẻ làm ra rất nhiều thẻ ATM và thẻ tín dụng đi rút tiền và thanh toán các dịch vụ.

Chỉ trong vòng 4 ngày trú tại TP Nha Trang, nhóm đối tượng này đã dùng tên và giấy tờ giả đăng ký cùng lúc ở nhiều khách sạn khác nhau, rút tiền và mua nhiều loại hàng hóa và dùng thẻ giả để thanh toán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

BT