Cập nhật: 15:19, Thứ 5, 12/02/2015

print

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiểm tra ATGT trong sân bay

(ANTV) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực cảng hàng không quốc tế và trong nước để không xảy ra tai nạn giao thông như vụ việc xe đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà gây tai nạn liên hoàn khiến 11 người bị thương. 

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông tại nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông. 

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực cảng hàng không quốc tế và trong nước để không xảy ra tai nạn giao thông như vụ việc trên, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Với những thành tích trong công tác đảm bảo an toàn giao thông đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng vừa biểu dương, thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP. Hà Nội số tiền 20 triệu đồng, đồng thời giao nhiệm vụ cho Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường lực lượng, hướng dẫn điều tiết, phân luồng giao thông phục vụ hiệu quả việc đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người dân Thủ đô cũng như nhân dân cả nước; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; không để xảy ra ùn tắc; đua xe, cổ vũ đua xe trái phép... trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

 

BT