Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 12/02/2015

print

Quảng Bình: Đảm bảo ANTT tại các địa bàn trọng điểm

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán Ất Mùi, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang triển khai thực hiện nhiềm biện pháp nghiệp vụ, tạo điều kiện tốt nhất để người dân về quê đón Tết một cách an toàn.

Ga Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình những ngày giáp tết, lượng người xuống ga tương đối đông, nhất là các chuyến tàu chạy từ phía Nam về. Tuy vậy, khách lên xuống tàu tương đối an tâm, vì tình hình an ninh trật tự tại nhà ga vào thời điểm này tương đối ổn định, không có tình trạng gây mất an ninh trật tự.

Cùng với việc xây dựng các kế hoạch phối hợp công tác với các đơn vị quản lý tại Nhà ga, sân bay và các bến xe trên địa bàn, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã có nhiều kế hoạch và phương án cụ thể để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông trên tất cả các tuyến đường thành phố.

Tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý tình trạng xe ô tô khách đỗ dừng sai quy định, chèn ép, bán khách, vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu bia, dẹp bỏ tình xe dù, bến cóc. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh, họp chợ, lấn chiếm lòng lề đường. Chủ động tình hình tại các địa bàn trọng điểm, đảm bảo trật tự văn minh đô thị.

Có thể nói, việc chủ động triển khai kế hoạch đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trật tự công cộng, trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang tạo được chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành pháp luật đối với các tầng lớp nhân dân. Đảm bỏa cho người dân đón một cái tết trong yên bình, hạnh phúc và an toàn.

Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Trị vừa bắt giữ 01 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của ông Hoàng Trọng Sỹ ở khu phố 9, phường 5 TP Đông Hà về việc đêm 21/1/2015 bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 02 điện thoại di động trị giá gần 5 triệu đồng; 01 máy học tiếng Anh trị giá 3 triệu đồng; 01 ví cá nhân (trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt, 01 thẻ ATM và các giấy tờ tùy thân), lực lượng công an đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét. Qua đó phát hiện đối tượng nghi vấn là Lê Ngọc Trung (1990) trú tại khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng  khai nhận hành vi trộm cắp tài sản nói trên. Được biết đối tượng Trung đã có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra.

 

BT