Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 11/02/2015

print

Phòng chống pháo nổ và đồ chơi trẻ em nguy hiểm

(ANTV) -Dù nhiều năm nay ở Khánh Hòa tình trạng sử dụng pháo nổ, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm không xảy ra trong các dịp Tết, song để phòng ngừa một cách triệt để, lực lượng công an toàn tỉnh đang đẩy mạnh các biện pháp kiểm tra phát hiện và xử lý vi phạm kết hợp với tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước.

Tại Chợ Đầm, chợ kinh doanh đầu mối lớn nhất ở Khánh Hòa. Trong thời gian này lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Khánh Hòa, Công an Nha Trang liên tục phối hợp với ban quản lý chợ tiến hành kiểm tra việc kinh doanh các mặt hàng cấm như pháo nổ, đèn trời, đồ chơi trẻ em nguy hiểm. Mục đích chính của việc kiểm tra ngoài việc phát hiện xử lý vi phạm còn để tuyên truyền nhắc nhở tiểu thương chấp hành nghiêm quy định của nhà nước.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các mặt hàng đồ chơi 

Bà Đào Thị Thanh Giỏi, tiểu thương chợ Đầm, Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Kinh doanh cái đó lời lãi chẳng được bao nhiêu mà lại ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình, ban quản lý chợ cũng thường xuyên nhắc nhở nên ở đây chúng tôi không kinh doanh thứ ấy."

Từ đầu tháng hai đến nay,  lực lượng công an ở Khánh Hòa đã phối hợp với ban quản lý hơn 70 chợ trên địa bàn trong đó chủ yếu là các chợ đầu mối, chợ trung tâm các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm tra hàng trăm hộ kinh doanh các ngành hàng đồ chơi trẻ em, đồ trang trí tết và chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm quy định về cấm kinh doanh pháo nổ, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm.

Đại úy Hồ Tâm, tổ trưởng tổ CSTT chợ Đầm, Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Trong thời điểm giáp Tết hiện nay qua phối hợp với ban quản lý chợ Đầm nhất là hội phụ nữ, các giới hàng, ngành hàng tuyên truyền trong các hộ tiểu thương. Đến bây giờ ý thức của bà con đã nâng lên một bước đáng kể, chúng tôi không phát hiện ra trường hợp nào vi phạm."

Các hộ tiểu thương dần có ý thức hơn trong việc bán các mặt hàng lành mạnh

Ngoài công tác kiểm tra tại các địa điểm kinh doanh, công an các địa bàn cơ sở đã tập trung thực hiện công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ kết hợp với việc tuyên truyền về nghị định 36/CP của chính phủ. Chủ động và quyết liệt bằng nhiều biện pháp nên trong nhiều năm gần đây ở Khánh Hòa hầu như không xảy ra vụ việc vi phạm về quy định cấm kinh doanh, sử dụng pháo nổ trong các dịp tết nguyên đán.

 

BT