Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 11/02/2015

print

Công an Bình Phước mang Tết đến với đồng bào nghèo

(ANTV) -Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi này, song song với việc triển khai các kế hoạch ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bình Phước đang có các chương trình mang Tết đến cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh.

 
Tại xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, hội viên phụ nữ và các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 40 phần quà cho các hộ gia đình nghèo không có điều kiện ăn Tết. Tổng số tiền quà trị giá 16 triệu đồng, do đơn vị vận động Công ty TNHH MTV Trung Kiên tại huyện Lộc Ninh và tiệm vàng Kim Hương tại TX.Đồng Xoài cùng các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ.
 
Còn tại xã biên giới Tân Tiến, huyện Bù Đốp, đoàn viên thanh niên các đơn vị: Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Phòng Kỹ thuật Hình sự công an tỉnh đã phối hợp với đoàn viên thanh niên Sở Y Tế, Sở Lao động thượng binh và Xã hội tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình “Ấm áp tình Xuân” nơi biên giới.
 
Sau khi đoàn trao tặng số quà tết trị giá 10 triệu đồng cho các hộ gia đình đồng bào nghèo ở xã Tân Tiến, đoàn đã tiến hành khám bệnh cho bà con. Hàng trăm lượt người dân trong xã Tân Tiến đã được các y, bác sỹ trong đoàn khám và tư vấn bệnh. Số thuốc đoàn mang theo để cấp miễn phí cho bà con có giá trị gần 10 triệu đồng.
 
Khoảng 100 người dân đã được các y, bác sỹ trong đoàn tiến hành khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Trực tiếp khám bệnh cho đồng bào địa phương các y, bác sỹ đã kịp thời tư vấn cho người dân cách phòng ngừa các bệnh tật và cách chung sống với một số bệnh thường gặp.
 
Bác sỹ Lê Quang Biên, Sở Y Tế tỉnh Bình Phước chia sẻ: "Bà con trong xã thường gặp các bệnh tăng huyết áp, thoái hóa, đục thủy tinh thể ở người già. Nhưng bệnh nhân không biết bệnh tăng huyết áp khi đến đây mới biết".
 
Tiếp đó đoàn viên các đơn vị đã đến thăm, chúc Tết và giao lưu với CBCS Đồn Biên phòng Cầu Trắng tại cửa khẩu Tân Tiến, huyện Bù Đốp. Tại đây các đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo, chỉ huy đồn giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của đồn và được đi thăm quan cửa khẩu Tân Tiến, thăm đường tuần tra biên giới, nơi các cán bộ chiếc sỹ Đồn Biên phòng Cầu Trắng vẫn đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ và bảo vệ vững chắc nơi biên cương của Tổ quốc.
 
Trong chuỗi các hoạt động mang Tết đến với người nghèo xuân Ất Mùi, các đơn vị trong lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã vận động tài trợ được hàng nghìn phần quà với trị giá hàng trăm triệu đồng tặng cho các hộ nghèo, khó khăn giúp cho các gia đình nghèo có thêm điều kiện đón mừng Tết tươm tất hơn.
BT