Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 09/02/2015

print

Làm rõ đối tượng gây ra vụ cháy tại C.ty lâm sản Thanh Sơn

(ANTV) - Công an huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ vừa điều tra làm rõ thủ phạm gây ra vụ cháy xưởng sản xuất của Công ty cổ phần xây dựng, chế biến lâm sản Thanh Sơn tại xã Thục Luyện. 

 
Vào khoảng 23h45 phút ngày 2/2/2015, tại xưởng bóc gỗ Công ty cổ phần xây dựng, chế biến lâm sản Thanh Sơn, thuộc xã Thục Luyện huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng. 
 
Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bùng cháy dữ dội thiêu rụi toàn bộ số máy móc cũng như một lượng lớn gỗ bóc thành phẩm đang được cất giữ trong xưởng.
 
Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Sơn và lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Phú Thọ đã có mặt tại hiện trường, tổ chức công tác chữa cháy và tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thanh Sơn đã nhanh chóng xác định và làm rõ đối tượng gây ra vụ cháy trên là Đỗ Văn Ân, sinh 1996, thường trú tại xóm Soi Cả, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn và Trần Văn Luận, sinh năm 2002, thường trú tại xã Ngọc Đồng huyện Yên Lập. 
 
Tại Cơ quan điều tra, Đỗ Văn Ân đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình với động cơ và mục đích hết sức đơn giản mà không ai ngờ đến.
 
Vụ cháy trong đêm 2/2 tuy không có thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản. Cùng với công tác điều tra làm rõ đối tượng gây án, Công an huyện Thanh Sơn đã chủ động phới hợp với các cơ quan chức năng, tiến hành khám nghiệm hiện trường, định giá tài sản thiệt hại của Công ty khoảng gần 3 tỷ đồng.
 
Đối với Công ty đây là thiệt hại lớn về tài sản đồng thời cũng ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, qua đây, Cơ quan chức năng cũng rút ra những hạn chế thiếu sót trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháycủa Công ty.
 
Việc nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án của Công an huyện Thanh Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Thọ Thọ đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ,  nhất là trong việc đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội để nhân dân huyện Thanh Sơn đón Tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015 trong không khí vui tươi và an toàn. 
 
TP. HCM: Tòa nhà cao tầng bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng
 
Khoảng 6 giờ 15 ngày 9/2, tòa nhà cao tầng số 48 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh xảy ra vụ cháy lớn. Nguyên nhân được xác định là do chập điện.
 
Thời điểm trên, người dân phát hiện khói bốc lên nghi ngút ở khu vực tầng 5 của tòa nhà 8 tầng mới được sang nhượng từ hoạt động kinh doanh thẩm mỹ viện sang karaoke. Thời điểm này cửa tòa nhà đóng kín, không có người bên trong. 
 
Tiếp nhận thông tin, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1, quận 3 đã huy động 10 xe chuyên dụng cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Xe thang được sử dụng để đưa vòi rồng tiếp cận nơi phát hỏa. 
 
Hơn 1 giờ sau, đám cháy được dập tắt hoàn. Thống kê bước đầu cho thấy, nhiều tài sản trong những căn phòng trên tầng 5 đã bị thiêu rụi. 
 
Nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện.

 

BT