Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 09/02/2015

print

Xuân ấm nghĩa tình với đồng bào ở Lóng Luông

(ANTV) - Như đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, tập thể lãnh đạo CBCS Cục Cảnh sát Truy nã tội phạm, Bộ Công an lại tổ chức hoạt động tình nghĩa, chăm lo cho ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La có một cái Tết ý nghĩa và ấm cúng.

 
Niềm vui của bà con như được nhân đôi khi tiếp nhận những món quà thật đơn giản nhưng đầy ắp nghĩa tình.Vượt qua cái rét của thời tiết những CBCS Cục CS Truy nã tội phạm, Bộ Công an. Đã có mặt tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Để gửi đến những hộ dân nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
 
Những món quà đơn giản nhưng chứa đầy tình cảm và tiếp thêm sự gần gũi giữa lực lượng công an với nhân dân. Đồng thời làm ấm lòng bà con khi tết đang đến gần.
 
Anh Giàng A Pàng, xã Lóng Luông, chia sẻ: "Được nhận món quà của C52 điều đó khiến gia đình tôi rất vui sướng để đón Tết".
 
Học sinh Tráng A Chứ, Trường THCS Lóng Luông, cho biết:"Món quà này sẽ là động lực cho cháu để phấn đấu học tập tốt hơn nữa.
 
Với 150 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng, chưa phải là nhiều nhưng cũng phần nào giúp đồng bào vượt qua cái khó khăn trước mắt và cái quan trọng đó chính là tình cảm, sự quan tâm của lực lượng công an đối với nhân dân là điều kiện quan trọng để thắt chặt tình quân dân.
 
Anh Sùng A Cang, Bí thư đoàn thanh niên xã Lóng Luông, cho biết:"Hôm nay những người có uy tín, gia đình nghèo, các cháu học sinh học giỏi được nhận quà của Cục Truy nã, tuy phần quà nhỏ nhưng cũng phần nào khích lệ họ vươn lên trong cuộc sống".
 
Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Cục Truy nã tội phạm cũng phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội khám và cấp thuốc miến phí cho 500 người có hoàn cảnh khó khăn, tặng 250 suất quà gồm bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng cho nhân dân xã Lóng Luông khi đến khám bệnh. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với đồng bào dân tộc tại huyện nghèo như Vân Hồ.
 
Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh, Cục trưởng Cục CS Truy nã tội phạm, Bộ Công an  trao đổi:" Những hoạt động như thế này có ý nghĩa rất sâu sắc không chỉ về đạo lý uống nước nhớ nguồn mà nó còn có ý nghĩa chính trị rất lớn đối với CBCS cục Truy nã nói riêng và lực lượng CAND nói chung. Và những chuyến từ thiện như thế này cũng phần nào chia sẻ những khó khăn đối với những gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn".
 
Những tấm lòng nhân ái, những việc làm mang nghĩa cử cao đẹp và thiết thực của tập thể lãnh đạo CBCS Cục CS Truy nã tội phạm đã thắp lên niềm tin, niềm lạc quan vào một năm mới với nhiều điều may mắn, hạnh phúc của bà con nơi đây.
BT