Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 06/02/2015

print

Trung Quốc tăng cường an toàn sau vụ máy bay rơi tại Đài Loan

(ANTV) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 4/2 đã ra chỉ thị các bộ ngành giao thông nước này tăng cường xử lý những khâu yếu kém để phát hiện và loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn, đảm bảo giao thông vận tải an toàn.

 
Thủ tướng Trung Quốc đưa ra chỉ thị trên trong bối cảnh vừa xảy ra vụ rơi máy bay thảm khốc ở Đài Loan, đồng thời giao thông ở Trung Quốc đã bắt đầu thời kỳ cao điểm khi người dân về quê trong dịp Tết Nguyên đán và du Xuân. 
 
Cùng ngày, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã ra thông tri khẩn cấp về việc tăng cường công tác an toàn trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn trong vận hành quản lý hàng không, sân bay và vận chuyển vật dụng nguy hiểm. 
 
Thông tri yêu cầu các hãng hàng không tăng cường công tác chuẩn bị trước khi bay, giám sát chặt chẽ mọi động thái trong khi bay, đặc biệt phải làm tốt việc kiểm tra, sửa chữa các hệ thống quan trọng như động cơ, hệ thống thao tác và giám sát các tính năng của máy bay cũng như tăng cường công tác cảnh báo, dự báo thời tiết nguy hiểm.
BT