Cập nhật: 07:39, Thứ 4, 04/02/2015

print

Khống chế 2 tên cướp giật tài sản của du khách

(ANTV) -Một ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản của du khách người nước ngoài tại khu vực các tuyến phố cổ vừa bị Công an Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội dùng biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, bắt giữ.

 
Vào chiều 30-1, trên tuyến phố cổ thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, có hai du khách nước ngoài đang đi cùng với một hướng dẫn viên du lịch thì bất ngờ xuất hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, nhanh chóng áp sát, cướp giật tài sản của người nước ngoài đang cầm trên tay.
 
Chỉ trong chớp mắt, người hướng dẫn viên du lịch - vốn là trinh sát hóa trang, bằng một động tác võ thuật, đã nhanh chóng quật ngã được hai đối tượng.
 
Cùng lúc này, hai trinh sát mật phục gần đó cũng ập tới, khống chế, đưa các đối tượng về trụ sở trong sự ngạc nhiên, khâm phục của người dân và du khách nước ngoài.
 
Tại trụ sở Công an Q.Hoàn Kiếm, danh tính hai đối tượng được làm rõ là Đào Văn Bình (SN 1995) trú tại phường Linh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội và Hoàng Văn Tình (SN 1995) trú tại Văn Chấn, Yên Bái.
 
Chỉ trong vòng 20 ngày trước khi bị bắt, các đối tượng này đã gây ra ít nhất 12 vụ cướp giật trong đó phần lớn nạn nhân là khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng.
 
 
BT