Cập nhật: 20:05, Thứ 2, 02/02/2015

print

Công an Yên Bái tấn công trấn áp tội phạm

(ANTV) -Cứ vào dịp cuối năm, tội phạm lợi dụng thời điểm này để hoạt động ngày càng trở nên phổ biến hơn. Để đảm bảo cho nhân dân chuẩn bị vui xuân đón Tết một cách an toàn, lực lượng công an tỉnh Yên Bái đã thực hiện hàng loạt kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm nhằm giúp người dân nơi đây có một mùa xuân bình yên.

Tuần tra vũ trang là nhiệm vụ thường ngày của Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động, công an tỉnh Yên Bái. Các chiến sĩ luôn nhận thức được rằng nguy cơ tiềm ẩn các loại tội phạm hoạt động trong dịp giáp tết là hết sức phức tạp.

Thượng tá Nguyễn Đức Vỹ, Trưởng phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Tội phạm thường lợi dụng vào các tháng cuối năm trước trong và sau tết. Các tháng lễ hội thường có các đối tượng tụ tập để gây rối an ninh trật tự, các đối tượng trộm cắp thường lợi dụng vào thời điểm cuối năm để trộm cắp các tài sản của nhân dân và phát sinh các tội phạm cướp giật và các tội phạm khác."

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động thường tuần tra đảm bảo an ninh trên địa bàn

Với đặc thù là một tỉnh miền núi, Yên Bái là nơi quy tụ của 20 dân tộc sinh sống, do trình độ nhận thức còn hạn chế nên việc bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để hoạt động cũng là điều mà công an tỉnh Yên Bái tính đến. Bên cạnh đó, tại khu vực giáp ranh lại nổi lên những tội phạm liên quan về ma túy, pháo nổ, gây rối trật tự công cộng.

Xác định đặc thù của địa bàn như vậy, lực lượng công an tỉnh Yên Bái đã luôn chủ động tấn công trấn áp tội phạm. Tính trong năm 2014 công an tỉnh Yên Bái điều tra làm rõ 354 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỉ lệ điều tra khám phá 78%.

Lực lượng công an tỉnh Yên Bái luôn quán triệt tốt chỉ đạo của Bộ Công an

Thiếu tá Đặng Ngọc Lý, đội phó đội CSCĐ, Phòng cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, công an tỉnh Yên Bái, cho biết: "Trong công tác tuần tra kiểm soát, đặc biệt là với lực lượng CSCĐ thường tổ chức vào ban đêm nên do vậy các đối tượng cũng có hành vi là lợi dụng đêm tối để chống đối lại lực lượng, chúng đi 2, 3 xe và có thể dùng gạch, đá, hoặc các vật dụng để ném vào lực lượng, lợi dụng số đông để xông vào giằng co lôi kéo, bên ngoài thì có các đối tượng la ó, hò hét."

Trung tá Hà Văn Lưu, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Về phía lực lượng cảnh sát hình sự nói riêng và công an toàn tỉnh nói chung thì chúng tôi quán triệt làm tốt chỉ đạo của Bộ Công an và công an tỉnh là trấn áp mạnh đối với tất cả các loại tội phạm đặc biệt là trong dịp Tết này, vì tình hình phức tạp như vậy nên chúng tôi đã quyết liệt hơn nữa để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự để cho bà con vui đón xuân."

Các cán bộ chiến sĩ tới từng nhà dân vận động, tuyên truyền 

Xác định được những nguy cơ tiềm ẩn tội phạm hoạt động dịp Tết là hết sức phức tạp, lực lượng công an tỉnh Yên Bái đã luôn chủ động nắm chắc tình hình, bám dân, tăng cường cơ sở để tuyên truyền, phát huy vai trò của nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự để nhằm phòng ngừa, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đồng thời tiếp tục kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, giữ gìn ổn định trật tự an toàn xã hội, giúp cho người dân có một mùa xuân bình yên.

 

BT