Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 09/01/2015

print

Gần 200 công nhân Namsung Vina bị ngộ độc đã bình phục

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Nhà máy Namsung Vina, đóng chân ở địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, tối qua 8/1, ông Cao Đình Minh – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Diễn Châu cho biết: hầu hết các công nhân đã bình phục và qua cơn nguy kịch. Các lực lượng chức năng đang lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h chiều 8/1, sau bữa ăn trưa hàng trăm công nhân tại Nhà máy Namsung Vina đồng loạt có biểu hiện nôn mửa, đau bụng, đau đầu chóng mặt.

Ngay sau khi phát hiện các công nhân có triệu chứng bất thường, lãnh đạo công ty Namsung Vina và những công nhân không bị ngộ độc đã phải gọi xe cứu thương và các xe Taxi đến để vận chuyển 187 công nhân bị ngộ độc thực phẩm đi bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu và đến bệnh viện tư nhân Phủ Diễn để cấp cứu.

Đến 17h30 chiều cùng ngày vẫn còn hơn 140 công nhân đang phải nằm điều trị tại các bệnh viện nhưng không có người nào nguy kịch. Ngay sau khi nhận được thông tin Sở Y tế Nghệ An cũng đã cử một kíp bác sĩ đến tăng cường cho các bệnh viện trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân.

Hiện nguyên nhân ngộ độc thức ăn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

BT