Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 05/01/2015

print

Nhiều CBCS bị thương khi trấn áp tội phạm

(ANTV) - Không chùn bước trước diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, nhiều cán bộ chiến sĩ  Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng quên mình tấn công, trấn áp nhiều loại tội phạm nguy hiểm, góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

 
Đêm ngày 22/12/2014, để kịp thời ngăn chặn nhóm côn đồ mang mã tấu đi gây án, có hành vi ngoan cố, chống đối làm chiến sĩ Nguyễn Công Đoan – đang công tác tại Đội CS113 Công an tỉnh bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Vì vết thương khá nặng nên đến nay đồng chí vẫn còn điều trị tại bệnh viện. Đổ máu để giữ phút bình yên cho nhân dân là lẽ thường tình đối với người lính Cảnh sát.
 
 
Chiến sĩ Nguyễn Công Đoan
Chiến sĩ Nguyễn Công Đoan cho rằng: "Tôi cũng rất tự hào khi bước vào lực lượng công an nhưng bên cạnh đó nhiệm vụ cũng rất nặng nề để đảm bảo an ninh trật tự, bình yên đời sống cho nhân dân. Bản thân tôi nói riêng và các đồng chí nói chung cố gắng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt công tác trong ngành, xứng đáng sự tin cậy của nhân dân. Mỗi lần bảo vệ được người nào đó hay giải quyết vụ việc để đảm bảo sự bình an cho xã hội thấy rất là vui."
 
Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên quốc lộ 24, Thiếu úy Trần Minh Hà, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Quảng Ngãi phát hiện, ra tín hiệu tạm dừng xe tải đông lạnh mang biển số 76C-025.22, để xử lý về vi phạm chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng.
 
Tuy nhiên, bất chấp hiệu lệnh, tài xế xe đông lạnh đã tông vào Thiếu úy Trần Minh Hà bị thương nặng rồi bỏ chạy. Sau thời gian phối hợp điều tra, CSGT Công an TP Quảng Ngãi đã bắt được người điều khiển xe tải là Nguyễn Hoàng Ninh (SN 1982), trú tại 38/12 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Qua điều tra, Ninh là đối tượng bị Công an tỉnh Gia Lai phát lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm toàn quốc về hành vi giết người vào năm 2008. 
 
 
Thiếu tá Lê Văn Nhất 
Thiếu tá Lê Văn Nhất - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi cho biết: "Hành vi của đối tượng gây ra rất manh động, nguy hiểm. Sau khi gây tai nạn đã bỏ trốn, đồng thời nhờ người khác đứng ra nhận tội thay cho mình. Sau 10 ngày động viên, thuyết phục, đối tượng đã tới cơ quan công an để trình diện. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, đối tượng vẫn khai báo quanh co, không trung thực và có hành vi trốn chạy buộc lực lượng công an phải tổ chức truy đuổi."
 
Sẵn sàng quên mình trong tấn công, trấn áp tội phạm, những người lính cảnh sát Công an tỉnh Quảng Ngãi đã góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.
BT