Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 24/12/2014

print

Đồng bào giáo dân đoàn kết giữ gìn an ninh trật tự

(ANTV) - Nhờ đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc nên công tác giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa được nâng cao. Người dân vùng giáo sống “tốt đời đẹp đạo” và đoàn kết, phối hợp với lực lượng Công an đẩy lùi tội phạm và các hoạt động tuyên truyền chống phá.

Như thường lệ, cứ vào sáng chủ nhật hàng tuần, hàng trăm tín đồ đạo Tin lành ở Bon Bu Mlanh B lại tập trung về đây để nghe Mục sư Điểu Phi- Quản nhiệm điểm nhóm Tin lành Bon Bu Mlanh B, xã Đắk R’tít, huyện Tuy Đức, Đăk Nông thuyết giảng về về kinh thánh cũng như các lễ nghi và giáo lý của đạo Tin lành. 

Đến đây, các giao dân thường xuyên được nghe Mục sư Điểu Phi tuyên truyền, giáo dục về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tự do tôn giáo, tín ngưỡng cũng như vận động bà con  sống phúc âm, tốt đời đẹp đạo, kiên quyết không nghe theo lời xúi giục, dụ dỗ của kẻ xấu nhằm chống phá chính quyền.

Thông qua các buổi sinh hoạt như thế, các tín đồ đã nhận thức được cái đúng, cái sai và từ đó cùng chung tay, chung sức với chính quyền xây dưng, phát triển kinh tế gia đình, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Ông Điểu MBum, tín đồ Tin lành tại bon Bu Mlanh B cho biết: Sinh hoạt thường kỳ, cũng như tuân thủ điều lệ của thánh tin lành miền Nam Việt Nam, tuân thủ pháp luật nhà nước. Không nghe theo tuyên truyền kích động kẻ xấu lợi dụng bà con xóm làng.

Nhưng trong vài năm trở lại đây, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đặc biệt là sự nỗ lực, tận tình của lực lượng Công an cùng với Mục sư Điểu Phi đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động bà con nhân dân, giúp cho bà con hiểu được cái đúng, cái sai và từ đó chuyên tâm vào làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.

Theo Thiếu tá Trần Quang Trung, Phó trưởng Công an huyện Tuy Đức: Bản thân mục sư Điểu Phi đã có nhiều đóng góp cho địa phương, đặc biệt việc tuyên truyền nhân dân, tín đồ có đạo chấp hành tốt quy định pháp luật và vận động nhân dân thực hiện tốt đời sống văn hóa khu dân cư, phát triển kinh tế, đảm bảo ANTT tại địa phương.

Để Bon BuMlanh B được yên bình như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của lực lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương thì bên cạnh đó còn có đóng góp không nhỏ của Mục sư Điểu Phi trong công tác vận động các tín đồ luôn tuân thủ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn tốt đời, đẹp đạo, sống phúc âm giữa lòng dân tộc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Thắt chặt tình đoàn kết giữa các tôn giáo

Nhân dịp lễ Giáng sinh 2014, tại các địa phương trên cả nước, các cấp chính quyền đã tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các tôn giáo cùng nhân dân và chính quyền địa phương.

Tại TP.HCM, Trong những năm qua, đồng bào giới Công giáo và Tin lành Việt Nam – phía Nam đã tiếp tục thực hiện thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, tiếp tục phát huy đường hướng “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, “Phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc” đoàn kết cùng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện sống “Tốt đời – đẹp đạo”, chấp hành tốt pháp luật, tích cực giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Còn tại Vĩnh Long, Công an tỉnh đã tổ chức họp mặt các linh mục, tu sĩ Công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2014. Tại buổi họp mặt, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của các vị linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo, đồng thời gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến toàn bộ giáo dân đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh. Dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long, đã biểu dương những đóng góp tích cực của các vị linh mục, tu sĩ và cộng đồng giáo dân trong thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các công tác an sinh xã hội và công tác phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

BT