Cập nhật: 16:35, Thứ 5, 18/12/2014

print

Quân y biên phòng Nghệ An khám bệnh cho người nghèo

(ANTV) - Nhằm giúp bà con nơi vùng sâu, vùng xa của tỉnh Nghệ An làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa bàn sinh sống, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn quân y về khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.


 

Khi nghe tin có đoàn quân y Bộ đội biên phòng về khám bệnh, bà con nhân dân bản Phồng đã không quản thời tiết giá rét tập trung tại nhà văn hóa bản để được khám bệnh, tư vấn sức khỏe.

Trong những người về nhà văn hóa bản khám bệnh, bà Viêng Thị Hồng, là người có hoàn cảnh đặc biệt, đã từng là một dân công hỏa tuyến trong những năm 1974, trong một lần tham gia giao thông không may bà bị tại nạn và bị cưa mất một chân, kể từ ngày bị nạn mỗi lần ốm đau bà không thể tự mình đi ra trạm xá của xã để khám bệnh được, trong sinh hoạt thường ngày cũng gặp không ít khó khăn.

Hôm nay, được Ban quản lý bản thông báo có đoàn quân y Bộ đội biên phòng tỉnh về trực tiếp khám bệnh cấp thuốc cho dân bản, bà đã tự mình đi đến nhà văn hóa để được khám, tư vấn và hướng dẫn bà cách chăm sóc bản thân khi tuổi ngày càng một cao.

Đã gần 1 năm nay, Ông Viêng Văn Sơn, người dân bản Phồng, không thể đi lại được, gia đình ông lại nghèo, không có điều kiện để đi khám bệnh ở trung tâm y tế, khi biết được ông tuổi cao sức khỏe yếu không thể đến điểm khám, các bác sỹ trong đoàn đã trực tiếp đến gia đình để khám bệnh cho ông.

Đoàn quân y Bộ đội biên phòng trực tiếp khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho bà con
tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An

Bản Phồng gồm 146 hộ/ 610 nhân khẩu đồng bào người dân tộc Tày Poọng sinh sống, trong đó có đến 98 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, bản nằm cách trung tâm xã Tam Hợp gần 7km đường rừng, đường xá đi lại khó khăn.

Những năm qua mặc dù đã nhận được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước về mọi mặt, nhưng cuộc sống của nhân dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe, nên việc tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào là một trong những việc làm thiết thực, nhằm góp phần tạo điều kiện cho những gia đình nghèo, đồng bào thiểu số có điều kiện chăm sóc sức khỏe để vươn lên trong cuộc sống.

Trong ngày đầu tiên của đợt khám cấp phát thuốc miễn phí tại bản Phồng lần này, đoàn quân y Bộ đội biên phòng Nghệ An đã trực tiếp khám, tư vấn cấp phát thuốc cho 250 lượt người, với tổng số tiền thuốc gần 20 triệu đồng.

Vượt lên những khắc nghiệt của thời tiết không thuận lợi gió mùa đông bắc tăng cường, thời tiết giá rét, đường xá đi lại khó khăn, nhưng với tình cảm sẻ chia cùng đồng bào nơi biên giới cán bộ đoàn quân y Bộ đội biên phòng Nghệ An đã thực hiện thành công đợt khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn bản Phồng, xã biên giới, Tam Hợp huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. 

Giao lưu sáng mãi niềm tin bộ đội Cụ Hồ

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên đã tổ chức đêm giao lưu “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Hơn 200 thí sinh và các cổ động viên là những đoàn viên thanh niên, Đảng viên trẻ đến từ 4 đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn tham gia giao lưu.

Ngoài trao đổi về ý thức, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, các đoàn viên thanh niên, Đảng viên trẻ tham gia thi tìm hiểu truyền thống về Đảng, Bác Hồ, quân đội nhân dân Việt Nam.

Đêm giao lưu giúp cho các Đoàn viên thanh niên, Đảng viên trẻ xác định tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ xây dựng quê hương, đất nước; nhận thức rõ hơn bản chất cách mạng, truyền thống quyết chiến, quyết thắng của quân đội nhân dân Việt Nam, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời tri ân những thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

BT